ยอมแล้ว เจ้าของสุนัขพิทบูล 7 ตัว ปล่อยเดินทั่วคอนโด ขอเวลา 3 วันย้ายออก

180
แชร์ข่าวนี้

สาวใหญ่เจ้าของสุนัขพิทบูล 7 ตัว ขอเวลา 3 วันย้ายออก หลังถูกร้องเรียนปล่อยเดินเพ่นพ่านทั่วคอนโด ทั้งเห่าและกัดคนในลิฟต์มาแล้ว

จากกรณีชาวบ้านซึ่งพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนว่า มีลูกบ้านอายุประมาณ 40 ปี ที่อาศัยอยู่ชั้น 9 ตึก B ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้ 7 ตัว เมื่อเวลาช่วงเย็นและค่ำมักปล่อยสุนัขทั้งหมดออกมาเดินกันเพ่นพ่านภายในคอนโดและพื้นที่ข้างเคียง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากเสียงเห่า และเคยมีคนถูกกัดตอนอยุ่ในลิฟต์มาแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ตึกบี คอนโดดังกล่าว นายฉัตรบดี รัตนเกื้อ ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่แก้ไขปัญหาผู้พักอาศัยได้รับความเดือนร้อน จากกรณีลูกบ้านซึ่งพักอาศัยเลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว ปล่อยเดินเพ่นพ่าน สร้างความเดือดร้อนรบกวนผู้อยู่อาศัยรายอื่น

ด้าน นายวัชรพล กระตุดเงิน ปลัดเทศบาลตำบลบางพูน กล่าวว่า หลังจากที่ได้ขึ้นไปดูยังที่เกิดเหตุพบว่ามีการเลี้ยงสุนัขจริง และมีความสกปรกมาก โดยได้สอบถามกับเจ้าของห้องที่เลี้ยงสุนัข โดยเจ้าตัวขอเวลา 3 วัน นับจากวันนี้ เพื่อที่จะหาที่อยู่ใหม่ โดยจะย้ายทั้งสุนัขและคนออกไป

วันนี้ทางเทศบาลฯเองจะได้เฝ้าระวัง ซึ่งจะประสานกับตัวแทนของนิติบุคคลฯ หากมีการปล่อยสุนัขเร่ร่อนออกมา ขอให้แจ้งเทศบาลฯ เราจะได้ประสานปศุสัตว์เพื่อดำเนินการจับสุนัข โดยการฉีดยาสลบให้สุนัข เพื่อนำสุนัขออกไปเท่าที่ได้ก่อน

หากหลัง 3 วันแล้ว ผู้เลี้ยงยังคงเพิกเฉย เราจะใช้มาตรการตามกฎหมาย เนื่องจาก พรบ.สาธารณสุข ในเรื่องเหตุรำคาญจะใช้อำนาจของเจ้าพนักงานท้องถิ่นซึ่งมีอยู่แล้ว รวมถึงประสานปศุสัตว์อำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมกันแยกสุนัขออกไปจากอาคารหลังนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้