“บิ๊กแดง” ลั่นแผนตั้ง เหล่าไซเบอร์ รับมือรบยุคใหม่ อ้าง 5 ปี โกลาหล-สังคมเปลี่ยน

383
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ก่อนการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกวาระพิเศษระดับผู้การกรม และผู้บังคับกองพันทั่วประเทศ จำนวน 655 นาย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินเข้ามาทักทาย และพูดคุยกับสื่อมวลชนตามปกติก่อนเข้าหอประชุม ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามในเรื่องของการสั่งการพิเศษในวันนี้ รวมถึงสถานการณ์ทางการเมือง โดยพล.อ.อภิรัชต์ ได้ปฏิเสธการตอบคำถาม และยิ้มรับให้สื่อเพียงอย่างเดียว

สำหรับการแข่งขันไซเบอร์ ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ ตนได้ให้แนวทางและสนับสนุนเยาวชน รวมถึงกำลังพลที่มีความสามารถ ให้กรมกำลังพล ทบ.ไปขอรายชื่อ โดยเฉพาะนักเรียนที่เป็นเยาวชนถ้าใครอยากรับราชการทหาร ต้องบรรจุ และต้องรับเขาเข้ารับราชการมาเป็นนักรบไซเบอร์ของกองทัพบกเพราะการรบในปัจจุบันไม่ได้มีแต่การรบในสนามเท่านั้น แต่ยังมีสงครามไซเบอร์เกิดขึ้น

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีความหนักหนาสาหัส จนสามารถเปลี่ยนแปลง และสร้างความโกลาหล สร้างความเข้าใจผิดในการโน้มน้าวจิตใจเปลี่ยนพฤติกรรมของมนุษย์ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายได้ กองทัพบกมีโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โรงเรียนนายสิบทหารบกถือเป็นต้นน้ำ ต้นทางของกองทัพบกซึ่งก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ เพราะฉะนั้น วันข้างหน้าอาจจะมีเหล่าไซเบอร์ “ผบ.ทบ. กล่าว

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวอีกว่า ส่วนไทยแลนด์ สมาร์ท โซเย่อร์ สตรอง ชาร์เลนจ์ เป็นการแข่งขันให้เกิดความสามัคคีระหว่างเยาชน ข้างนอก กับ กองทัพยกซึ่งมี นักศึกษาวิชาทหาร พลทหารที่ได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ขอให้เป็นแรงบันดาลใจว่าการเล่นกีฬาเป็นการรักษาสุขภาพร่างกาย ให้ห่างไกลยาเสพติด ไม่หมกหมุ่นสิ่งที่ไม่ดี เมื่อทุกคนมีระเบียบวินัยที่ดี มีสุขภาพที่ดี ทั้งการเรียนหนังสือ และเล่นกีฬา จะเป็นการสร้างทุกสิ่งให้ตัวเอง ตลอดจนเปิดโอกาสให้น้องๆรับราชการในกองทัพบกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ทหารกองบัญชาการกองทัพบก ขอให้ผู้บังคับหน่วยที่เข้าประชุมนำโทรศัพท์มือถือ วางไว้ที่โต๊ะหน้าประตูทางเข้า หอประชุมกิตติขจร “ตามมาตรารักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลข่าวสาร” รวมถึงการรักษามาตรการรักษาความปลอดภัยด้วย

ก่อนที่ พล.อ.อภิรัชต์ จะเข้าไปเป็นประธานการประชุมชี้แจงและสั่งการของผบ.ทบ.ต่อผบ.นขต.ทบ. ครั้งที่ 7/2563 (วาระพิเศษ) ก่อนเกษียณอายุราชการในอีก 28 วันข้างหน้า โดยจะมีการรับส่งหน้าที่ ผบ.ทบ. คนใหม่ในวันที่ 30 ตค. นี้

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้