ชาวบ้านผวา ชายถือมีดเสพยาโชว์ ตร.บอกให้ระวังตัวกันเอง ทำอะไรไม่ได้เพราะสติไม่ดี

151
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 13 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวีดีโอ และข้อความว่า

“เตือนทุกคนค่ะ บ้านเราเริ่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน ! เริ่มเรื่องเมื่อ 5 วันที่แล้ว เหตุเกิดที่อู่อั๋นเซอร์วิส ใน บขส.พ่อขุน เราทำงานกันอยู่ที่อู่ ผู้ชายคนนี้เดินเข้ามาพูดพร้อมทั้งโวยวาย และถือมีดมา ด้วยเราตกใจกันมาก ก็ได้มีปากเสียงกับเขา ว่ามาทำไม เป็นใคร คุณเป็นอะไร แล้วเขาก็ขับรถออกไป ช่างที่ร้านอีกคนบอกว่าเคยรู้จักเขา แต่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว และไม่เคยมีเรื่องอะไรกันเลย เราก็งง อยู่ๆ เข้ามาทำแบบนี้ แล้วก็จบไปไม่ได้เอาเรื่องอะไร

วันนี้ วันที่ 12 เวลาโดยประมาน 20.30 น. ช่าง 2 คนและเด็กฝึกงาน 1 คน ได้นั่งกันอยู่ที่อู่ มีผู้ชายคนเดิมขับรถจักรยานยนต์สีบรอนซ์มาจอด รอบนี้มาขอยืมเงิน 100 บาท เราไม่ให้ มาด่าว่าเราอีกเหมือนเดิมเลยค่ะ พร้อมทั้งถือมีดติดตัวตลอด เราก็ตกใจ ด้วยความไม่รู้ว่าเขาเป็นคนสติไม่ดี รอบนี้เราก็กลัวว่าเขาจะมาทำร้ายเรา ลูกเราก็เล่นอยู่ข้างในบ้าน 2 คน เราก็ได้โทรเรียกพวกเราให้มา เพราะเขามีอาวุธ ถือมีดตลอด ด่าว่าคนนั้นคนนี้ รู้จักช่างเจ้าของอู่ แต่เราไม่รู้จักเขา ก็ได้มีปากเสียงกันตามคลิปเลยค่ะ พร้อมทั้งนั่งสูบยาเสพติด ไม่ได้เกรงกลัวตำรวจ

พอเราแจ้งตำรวจมา บอกว่าเป็นคนบ้า ทำอะไรไม่ได้ ให้ระวังตัวกันเอาเอง และไม่มีการจับกุมตัวใดๆทั้งสิ้น ปล่อยเขาเดินและขับรถออกไปเลย อย่างน้อยช่วยจับกุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักก่อนมั้ย แล้วแจ้งญาติ เขามีอาวุธ เขามียาเสพติดนะคะ ตำรวจหล่มสัก คิดอะไรอยู่คะ งงค่ะ ต่อไปนี้ต้องระวังตัวเอง ไม่รู้คนบ้าจะมาทำร้ายเราตอนไหน คนใน บขส.ต้องระวังตัวกันเอง #Saveคนในบขสพ่อขุน #Saveคนหล่มสัก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ จุดเกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ตั้งอยู่บริเวณหลังสถานีขนส่งอำเภอหล่มสัก แยกพ่อขุนผาเมือง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดย นายพสิฐษ์ คำพีระ อายุ 43 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นประมาณสองทุ่มเศษเมื่อคืนนี้ แต่ก่อนหน้านั้น 4-5 วัน ในช่วงเย็นๆ ขณะที่ตนกับลูกน้องกำลังทำงานกันอยู่นั้น ชายคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน แล้วถือมีดเดินเข้ามาถามหาตนเอง แต่กลับไปพูดกับลูกน้อง พร้อมกับพูดว่าเคยช่วยเหลือตนเองต่างๆนานา พูดวกไปวนมาอาการคล้ายคนเมายา คุยอยู่ประมาณ 5 นาทีก็เดินออกไป แต่ก่อนที่จะเดินออกไปได้หันกลับมาข่มขู่ตนเองว่า ระวังตัวไว้ให้ดี กล่าวหาว่าตนค้ายาบ้า จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ป้อมตำรวจ ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตรว่า ขอให้ทำการตรวจสอบชายคนดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะไปทำร้ายคนอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับปาก แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร

ต่อมาเมื่อคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านกับครอบครัว ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน พร้อมกับถือมีดและเดินเข้ามาหาตน บอกว่าจะมาขอยืมเงิน 100 บาท ตนบอกว่าไม่ให้ เพราะไม่กี่วันที่ผ่านมาจะทำร้ายตนเอง จากนั้นก็มีการโต้เถียงกันเล็กน้อย ชายคนดังกล่าวจึงเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าร้านค้า ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ตนจึงโทรตามเพื่อนๆมา เพราะกลัวจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง ชายคนดังกล่าวไปจอดรถไว้หน้าร้านค้า จากนั้นก็นั่งลงกับพื้น และได้ทำการจุดไฟสูบยาบ้า ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มุงดูอยู่เกือบ 20 คน ตนจึงโทรแจ้งตำรวจ ชายคนดังกล่าวยังร้องท้าทายว่า ตำรวจไม่สามารถทำอะไรเขาได้ พร้อมกับย้ายที่มานั่งสูบยาบ้า อยู่ที่โต๊ะหินอ่อนใกล้ๆกัน

สักพักตำรวจมาถึงก็ได้ไล่ชายคนดังกล่าวออกไป โดยที่ไม่ทำอะไรเลย ไม่ค้นตัว ไม่ยึดมีด ไม่นำตัวไปตรวจปัสสาวะ ทั้งๆที่ตนเห็นว่าชายคนดังกล่าวเหน็บหลอดยาบ้าที่มีประมาณ 10 เม็ดไว้ที่หู แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ทำอะไร พร้อมทั้งบอกพวกตนว่า ให้ระวังตัวและดูแลกันเอง เพราะชายคนดังกล่าวสติไม่ดี ไม่สามารถทำอะไรได้ ตนจึงเห็นว่าการกระทำของชายคนดังกล่าวเป็นภัยต่อสังคม ตำรวจน่าจะทำอะไรบ้าง ตอนนี้พวกตนต้องอยู่อย่างระแวง กลัวว่าจะมาทำลายรถของลูกค้า รวมทั้งอาจจะทำร้ายครอบครัวตนเอง จึงอยากจะวิงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดำเนินการในกรณีนี้โดยเร่งด่วน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้