ผู้ว่าฯ มุกดาหาร แจ้งจับแอดมินเพจดัง กล่าวหาว่าสั่งปิดบัญชีรับบริจาค “แม่น้องชมพู่”

213
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนชาติ พรมสอน อายุ 30 ปี ตำแหน่งนิติกรปฎิบัติการ ที่ทำการปกครองจังหวัดมุกดาหาร มาพบพนักงานสอบสวนแจ้งว่า ได้รับมอบอำนาจจาก นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดีอาญา กับเจ้าของเฟซบุ๊กเพจ “ข่าวด่วนประจำวัน” จากกรณีเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 10.20 น. เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความ และคลิปวีดีโอ ที่ตัดต่อรูปแม่ของน้องชมพู่ และรูปผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร คู่กัน กล่าวหาว่า ผู้ว่าฯ สั่งให้ปิดบัญชีเงินฝากสำหรับรับบริจาค ของแม่น้องชมพู่ ซึ่งไม่เป็นความจริง

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์เป็นสาธารณะ ทำให้บุคคลทั่วไปสามารถเห็นข้อความดังกล่าวได้ การโพสต์ข้อความของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทำให้ประชาชนผู้ได้เห็นข้อความ เข้าใจว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารเป็นผู้สั่งปิดบัญชี ซึ่งไม่เป็นความจริง  จึงได้มอบอำนาจให้ผู้แจ้งมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวตามกฎหมายไปจนกว่าจะถึงที่สุด

ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งความเป็นคดีอาญา ข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พ.ต.ท.วิวัฒน์ แสนสุข สารวัตร(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 1285/2563 เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้