ศาลรับฟ้องคดี “ดร.เซปิง” ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย” กับพวกหมิ่นประมาท

230
แชร์ข่าวนี้

ศาลรับฟ้องคดี “ดร.เซปิง” ฟ้อง”หนุ่ม กรรชัย” และพวกหมิ่นประมาท ปมจัดรายการพาดพิงคลินิกเสริมความงาม นัดตรวจหลักฐาน 16 พ.ย. 63

ศาลอาญารัชดา รับฟ้อง คดีที่ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ยื่นฟ้อง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง และ พวก รวม 7 คน ฐานหมิ่นประมาทผ่านการโฆษณา หลังจัดรายการผ่านช่องโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โจมตีการทำศัลยกรรมที่คลินิกเสริมความงาม โดยไม่มีการสอบถามข้อเท็จจริงก่อน

สำหรับคดีนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพยานหลักฐานที่ฝ่ายจำเลยยื่นต่อศาลยังไม่มีน้ำหนักมากพอจะมาหักล้างพยานหลักฐานของฝ่ายโจทก์ได้ จึงเห็นว่าคดีมีมูล ให้รับฟ้องไว้เพื่อพิจารณา โดยจะนัดสอบคำให้การ จำเลยและตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 16 พ.ย. 63 เวลา 09.00 น.

โดยนายพสิษฐ์ เลิศสินเจริญกุล ทนายความฝั่งจำเลย เปิดเผยว่า ศาลได้ตรวจพยานหลักฐานเบื้องต้น เห็นว่าคดีมีมูล จึงรับฟ้อง และนัดสอบคำให้การในวันที่ 16 พ.ย. นี้ นอกจากนี้ศาลจะได้ออกหมายเรียกจำเลยทั้ง 7 คน มาสอบคำให้การต่อไป สำหรับการต่อสู้คดีนั้น ตนเองยืนยันว่ามีหลักฐานที่เตรียมไว้จำนวนมาก เนื่องจากมีผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.ลุมพินี ซึ่งคดีนั้นก็เป็นคดีที่ศาลเห็นว่ามีมูลและรับคำฟ้องไว้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นายพสิษฐ์ ยอมรับว่า ยังมีเรื่องที่น่าเป็นกังวลอยู่ คือเรื่องที่มีผู้เสียหายหลายราย พำนักอยู่ต่างประเทศ จึงเกรงว่าจะเป็นอุปสรรคด้านการเดินทาง เพราะขณะนี้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้