โด่งดังไปทั่วโลก! อดีตแข้งเยาวชนสเปน เปลี่ยนชื่อเป็นตัวเอกดราก้อนบอล

203
แชร์ข่าวนี้

กลายเป็นเรื่องฮือฮาทีเดียวเมื่อ โจน โรมาน อดีตนักเตะเยาวชนทีมชาติสเปน ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ มีดซ์ เลกนิก้า สโมสรในลีกา 2 โปแลนด์ ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น “โกคู” ตัวเอกจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง ดราก้อนบอล

โดยดาวเตะวัย 27 ปี เปิดใจผ่านพอดแคสต์ Fresh Futbol ของ Migrantes del Balon ว่าเขาได้เปลี่ยนชื่อเป็นตัวละครขวัญใจเรียบร้อยแล้ว และขอให้ทุกคนเรียกเขาว่า “โกคู” นับจากนี้เป็นต้นไป

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังอธิบายเบื้องหลังในครั้งนี้ว่า “การเปลี่ยนชื่อมันทำให้ผมก้าวเดินไปข้างหน้า และเป็นวิธีที่จะเริ่มต้นเส้นทางใหม่ๆ ของตัวเอง ผมเลือก โกคู เพราะเขาเป็นตัวละครที่แสดงถึงคุณค่าต่างๆ มากมาย”

“ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบคุณชื่อ โจน สำหรับทุกสิ่ง ตลอดการใช้ชีวิตที่ผ่านมาผมได้รับสิ่งดีๆ จากชื่อนี้ แต่ตอนนี้ผมคือ โกคู ผมรู้สึกว่ามันมีค่าที่แสดงถึงตัวผมชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นความพยายาม, การเอาชนะอุปสรรค และเป็นคนคิดบวกเสมอ” เจ้าตัวกล่าว

สำหรับ โกคู โรมาน เป็นอดีตนักเตะเยาวชนของ เอสปันญ่อล และ แมนฯ ซิตี้ ก่อนเริ่มต้นเส้นทางอาชีพด้วยการเป็นนักเตะของ บาร์เซโลน่า เบ มีสถิติลงสนาม 70 นัด ทำได้ 9 ประตู ก่อนย้ายไปเล่นให้กับ บียาร์เรอัล, บราก้า และหลายทีมในยุโรป

ซึ่งการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ของเจ้าตัวกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเพราะ ซุน โกคู ถือเป็นตัวละครดังใน ดราก้อนบอล การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังที่ออกฉายไปกว่า 80 ประเทศทั่วโลก รวมถึงมีแฟนคลับมากมายทีเดียว

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้