บุกคุมตัว สุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ต้องหาคดีประทุษร้ายราชินี เจ้าตัวปฏิเสธขวางขบวนเสด็จ

201
แชร์ข่าวนี้

ตำรวจบุกคุมตัว “สุรนาถ แป้นประเสริฐ” ที่บ้านพัก นำตัวไปที่ สน.ดุสิต หลังถูกออกหมายจับ ฐานประทุษร้ายเสรีภาพของพระราชินี ขณะที่เพื่อนเครือข่ายเยาวชนชูป้าย #saveสุรนาถ ใหักำลังใจ

วันนี้ (21 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตรวจเข้าควบคุมตัว ตัน-สุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active Youth) บริเวณบ้านพัก หลังถูกออกหมายจับในข้อหาประทุษร้ายเสรีภาพของพระราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 110 กรณีเข้าร่วมชุมนุมคณะราษฎร และอยู่ในเหตุการณ์รถขบวนเสด็จผ่าน บริเวณทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ก่อนถูกนำตัวมาที่ สน.ดุสิต แม้ว่า สุรนาถ ยืนยันว่าจะเข้ามอบตัวในเวลา 09.30 น. ของวันนี้ก็ตาม

โดยมีกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมชูป้ายข้อความติดแฮชแท็ก #saveสุรนาถ และภาพถ่ายขณะสุรนาถทำกิจกรรมเพื่อสังคม

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีผู้ถูกออกจับในคดีเดียวกันแล้ว 2 ราย ประกอบไปด้วย เอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง (ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว) และ บุญเกื้อหนุน เป้าทอง (ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว)

ทั้งนี้ สุรนาถ ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับทราบข้อหาว่า ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยยืนยันเหตุการณ์วันนั้น ตนเป็นเพียงผู้เข้าร่วมชุมนุม และไม่มีเจตนาในการขัดขวางขบวนเสด็จ และหวังว่าศาลจะพิจารณาให้ประกันตัว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปที่ บก.ตชด.ภาค 1 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ขณะที่ สุชาติ แป้นประเสริฐ พี่ชายสุรนาถ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ยืนยันว่า ตนและน้องไม่มีพฤติการณ์ที่จะขัดขวาง และพยายามตะโกนบอกมวลชนด้วยว่าอย่าดัน เพราะมีขบวนเสด็จผ่าน ในส่วนเรื่องประกันตัวตอนนี้ทางครอบครัวได้เตรียมโฉนดที่ดินไว้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวแล้ว

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้