หนุ่มซิ่งเก๋งปาดขวางรถพยาบาล เปิดกระจกโชว์กร่าง เถียงกลับเสียงอ้อแอ้ “เมาแล้วไง”

201
แชร์ข่าวนี้

(24 ต.ค.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพ หนุ่มอายุประมาณ 30-35 ปี โต้เถียงกับรถพยาบาลลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมระบุข้อความว่า “เวลาประมาณ 00.20 น. ถนนเส้น รพ.บุรีรัมย์ มานิตย์เมืองใหม่ รถรีเฟอร์ รพ.ลำปลายมาศขณะส่งคนไข้ strok fastrack ขากลับมีรถโตโยต้าวีออสขับแซงอยู่ข้างหน้ารถรีเฟอร์ พนักงานขับรถจึงตีไฟเพื่อขอทาง พอรถรีเฟอร์ชิดขวารถคันหน้าก็ชิดขวา พอรถรีเฟอร์ตีไฟเลี้ยวชิดซ้ายรถคนหน้าก็ชิดซ้ายเพื่อขวาง ครั้งแรกเราคิดว่าคงแค่บังเอิญเขาอาจจะเข้าใจผิด แต่เปล่าเลยไม่ว่าจะชิดซ้ายหรือขวาเขาก็ขับขวางหน้าเรา เห็นท่าไม่ดีเราจึงหยิบมือถือขึ้นมา ตามภาพในวิดีโอ คนขับดูเมาและไม่มีการขอโทษหรือรู้สึกผิดแต่อย่างใด #ให้ทางเท่ากับให้ชีวิต #สวัสดีคะคุณตำหนวด ทะเบียนรถไม่ชัดซูมได้นะคะ”

ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้โลกโซเชียลในจังหวัดบุรีรัมย์ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสภาพคนขับรถเก๋ง มีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัด แต่กลับโต้เถียงกับพยาบาล แบบไม่สำนึกผิดกับคำว่า “เมาแล้วไง”

จากการสอบถามพนักงานขับรถคือ นายเฉลิมวุฒิ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถพยาบาลของโรงพยาบาลลำปลายมาศ ได้ออกมาระบุว่า ตนกับพยาบาล ได้รับมอบหมายไปส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ขากลับเวลาประมาณ 00.20 น.ได้มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ขับช้าๆ แช่ขวาอยู่ด้านหน้า จึงเปิดไฟให้หลีก แต่ไม่ยอมหลบรถให้ จึงเปิดไฟกะพริบ แต่ไม่เปิดเสียงไซเรน เพื่อให้รู้ว่าเป็นรถพยาบาล เมื่อตนจะแซงซ้าย รถคันดังกล่าวก็กลับมาเลนซ้าย ลักษณะก่อกวนไปมาหลายครั้ง

สุดท้ายคนขับรถเก๋งก็จอดข้างทาง แล้วลดกระจกลง พยาบาลในรถจึงสอบถามว่า”เมาหรือเปล่า พี่รู้ไหมว่าเป็นรถพยาบาล”คนขับรถเก๋งซึ่งอายุประมาณ 30-35 ปี ตอบมาด้วยเสียงอ้อแอ้ว่า “รู้ เมาแล้วไง” เมื่อตนบอกไปว่าหน้ารถมีกล้อง (กล้องเสีย) ก็ได้รับคำตอบอีกว่า “ไม่สนใจ” จึงขับรถแยกย้ายกันไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะคนขับมีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัด การขับรถในลักษณะดังกล่าว เป็นอันตรายอย่างมากกับคนสัญจรไปมาทั่วไป ซึ่งมีโอกาสเกิดโศกนาฎกรรมขึ้นได้แบบไม่คาดคิด


แชร์ข่าวนี้