ลำดับเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช ทหารคลั่งยิงไปโพสต์เฟซบุ๊กไป ผู้บริสุทธิ์เจ็บตายเพียบ

เมื่อเวลา 14.35 น. วันนี้ (8 ก.พ.63) เกิดเหตุคนร้ายเป็นทหารของหน่วยกองพันกระสุนที่ 22 กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา บุกเข้ากราดยิง พ.อ.อนันต์ ภูโรจน์กระแสร์ อายุ 48 ปี ที่บ้านเลขที่ 187 ม.3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ซึ่งผู้ตายเป็นผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุ  และยิง นางอนงค์ อายุ 63 ปี แม่ของพันเอกอนันต์จนเสียชีวิตทั้งคู่ 

หลังจากนั้น ผู้ก่อเหตุได้โพสต์รูปปืนลูกโม่ และข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยข้อความระบุว่า “ยังไงก็หนีความตายไม่พ้นทุกคน”  และข้อความ “ร่ำรวยจากการโกง การเอาเปรียบคนอื่น มันคิดว่า จะเอาเงินไปใช้ในนรกได้รึไง” 

ก่อนจะขับรถเก๋งสีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีเข้าไปยังกองพันกระสุนที่ 22 แล้วกราดยิงพลทหารบาดเจ็บ 1 นาย และเสียชีวิต 1 นาย พร้อมกับขโมยรถฮัมวี่ราชการ ของหน่วยฯ ขับหลบหนีออกไปซึ่งมีอาวุธสงครามเป็นปืนเล็กยาวเอสเค พร้อมเครื่องกระสุน และปืนพกสั้นอีก 6 กระบอกอยู่ภายในรถด้วย 

โดยคนร้ายได้ขับรถราชการที่ขโมยมาหลบหนีการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดเฉพาะกิจ ไปทางวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล  อ.เมืองนครราชสีมา  ก่อนจะขับออกไปประตูด้านหลังของวัด พร้อมกับกราดยิงประชาชนในละแวกนั้นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชน และนักเรียนที่ขับรถผ่านเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ถ

จากนั้น ก็ขับหลบหนีเข้าเมืองอีกครั้ง ก่อนขับรถเข้าไปที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดเฉพาะกิจได้ตามไล่ล่าตัวคนร้ายมาอย่างกระชั้นชิด ทำให้ขณะนี้คนร้ายไม่สามารถขับหลบหนีต่อไปได้  แต่ยังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้กันประชาชนห้ามไม่ให้เข้าหรือออกจากศูนย์การค้าฯ อย่างเด็ดขาด ซึ่งผู้สื่อข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์อยู่อย่างใกล้ชิดที่บริเวณด้านล่างของห้างบิ๊กซีโคราช ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ในขณะนี้  

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากปมความขัดแย้งผลประโยชน์ทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ครอบครัวของผู้บังคับบัญชาผู้ก่อเหตุทำธุรกิจอยู่ 

ล่าสุด พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 และ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้มาที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชแล้ว เพื่อร่วมบัญชาการเหตุการณ์ล่าตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว