เปิดใจ “วิสาร” กรีดแขนกลางสภาเย็บ 9 เข็ม แค่อยากให้นายกฯ รับฟังกันบ้าง

280
แชร์ข่าวนี้

“ส.ส.วิสาร” กลับเข้าสภาแล้วหลังกรีดแขน เย็บแผล 9 เข็ม ไม่อยากให้ใครเลียนแบบ “ชวน” แตะไหล่บอกต้องอดทน

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังกลับจากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยได้เดินทางเข้ามาที่รัฐสภา ในเวลา 19.10 น. หลังใช้มีดกรีดแขนกลางสภา ว่า ตนเองอาการปลอดภัยดีแล้ว เย็บไป 9 เข็ม และความดันสูงถึง 185 เพราะไม่ได้กินยาแก้ความดัน

พร้อมกล่าวขออภัยที่ทำให้วุ่นวาย ยืนยันไม่ได้พกพาอาวุธเข้ามาในสภา แต่ไปขอยืมมีดปอกผลไม้ของแม่บ้านหน้าหน้าห้องประชุม และบอกให้ลับมีด คมๆ และที่กรีดแขนไป เย็บ 9 เข็ม ถือเป็นบทเรียนที่ไม่อยากให้น้องๆ นักเรียน นักศึกษา นำไปเป็นตัวอย่าง แต่เป็นการประท้วง ยอมเจ็บปวดคนเดียว เพื่อให้นายกรัฐมนตรีได้เห็นเรื่องราวต่างๆ รับฟังกันบ้าง และมีสติในการแก้ปัญหา ทั้งนี้ ตั้งแต่เล่นการเมืองมา ไม่เคยเห็นแบบนี้

โดยตนได้ไปสังเกตการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีการสลายการชุมนุมกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ทั้งที่เป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ซึ่งการแสดงออกในวันนี้ ตัดสินใจด้วยตนเอง ไม่ได้บอกครอบครัว และขอให้เลือดที่ออกเป็นครั้งสุดท้าย ขออย่าให้เกิดความรุนแรงใดๆ ในการชุมนุมอีกเลย

ขณะเดียวกัน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่กำลังจะไปเยี่ยมนายวิสารที่โรงพยาบาล เดินลงมาจากบัลลังก์มาเจอนายวิสารที่กำลังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่ โดยนายวิสารเข้าไปยกมือขอโทษนายชวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง นายชวน กล่าวว่า ตนห้ามแล้ว จึงอยากมาดูอาการด้วยตัวเองด้วยความเป็นห่วง และไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ เพราะผิดระเบียบ ทั้งนี้ ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมบอกนายวิสารว่า ขอให้อดทนในระบอบประชาธิปไตย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้