ปชป.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยน้ำท่วมใต้

207
แชร์ข่าวนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำไหลหลากในพื้นที่ภาคใต้ครอบคลุม 5 จังหวัด ประกอบด้วย นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา นราธิวาส สุราษฎร์ธานี และยังมีจังหวัดข้างเคียงอื่นๆ ด้วย โดยในเรื่องนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้สั่งการให้บุคลากรของพรรคไปแล้ววานนี้ (2 ธค.) ว่า ให้ ส.ส. ของพรรค รวมทั้ง อดีต ส.ส. สาขาพรรค ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด เร่งลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนเต็มที่ซึ่งขณะนี้มีข้อมูลที่รายงานกลับมายังพรรคเกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยว่า ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า
ขณะนี้ คือ บุคลากรของพรรคได้เร่งให้ความข่วยเหลือ อาทิ การอพยพผู้ติดค้างหลายรายที่อยู่บนหลังคาบ้าน รวมถึงอีกหลายจุด และจากการประเมินสถานการณ์ก็คาดว่า จะขยายวงกว้างออกไปยังพื้นที่อื่นๆ ด้วย

ดังนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ในหลายพื้นที่จะต้องวางแผนอพยพล่วงหน้า รวมถึงประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมจะได้มารวมกันที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อให้ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งสุขภาพร่างกาย การเจ็บไข้ได้ป่วย ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการประสานทำงานร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด โดยสิ่งหนึ่งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเตรียมการไว้ก่อนล่วงหน้า คือ ยารักษาโรค ที่สำคัญและจำเป็น ทั้งนี้ การประสานงานและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เป็นเรื่องที่สำคัญและมีความจำเป็นมากในขณะนี้ พรรคฯ จึงได้ตั้งศูนย์ประสานงานและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในทุกเขตพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วม ยกเว้นจังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล และจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ให้สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเป็นหลักในการดำเนินการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่และเต็มรูปแบบ โดยบุคลากรของพรรคทุกคนจะอยู่ในพื้นที่ทุกเวลา พรรคประชาธิปัตย์ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย เราพร้อมอยู่เคียงข้างในวันที่ประชาชนได้รับความลำบาก และจะผ่านอุปสรรคปัญหาไปด้วยกัน

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้