นาทีหนีตาย! แม่ไม่ทิ้งลูก น้ำซัดเรือล่ม ดับสลดทั้งคู่ สังเวยน้ำท่วมนครศรีธรรมราช

166
แชร์ข่าวนี้

สุดสะเทือนใจ! แม่ไม่ทิ้งลูก น้ำซัดเรือล่ม ก่อนดับสลดทั้งคู่ สังเวยน้ำท่วมนครศรีธรรมราช หลังหนีตายออกจากบ้าน

เรื่องราวสุดเศร้า 2 แม่ลูกดับ สังเวยน้ำท่วมนครศรีธรรมราช กลายเป็นความสูญเสีย จากเหตุการณ์น้ำท่วมนครศรีธรรมราช เบื้องต้น มี ผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน และ สูญหายอีก 1 คน หนึ่งในผู้เสียชีวิต คือ 2 แม่ลูก ที่กำลังหนีตาย แต่กลับถูกน้ำซัดเรือล่ม ดับสลด ทั้ง 2 แม่ลูก ที่ตำบลนาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช

อีจัน ติดต่อโทรไปหา น้าอำ วัย 33 ปี ซึ่งเป็นญาติ คุณจริยา อายุ 27 ปี และ น้องอันวา อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็น 2 แม่ลูก ที่เสียชีวิต สังเวยน้ำท่วมนครศรีธรรมราช

น้าอำ เล่าว่า 2 แม่ลูก อยู่บ้านติดกับน้า บ่าย 3 โมงเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 63ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น น้าได้พา 2 แม่ลูกมาอยู่ที่บ้าน เพราะบ้านน้าเป็นบ้าน 2 ชั้น ส่วนบ้านของ 2 แม่ลูก เป็นบ้านชั้นเดียว และระดับน้ำท่วมเกือบมิดชั้น 1 แล้ว ภายในบ้านขณะน้ำกำลังขึ้นสูง มีญาติๆ มาอยู่ในบ้านน้า รวมกันเกือบ 10 คน

จากนั้นมีเรือชาวบ้านเห็นว่าน้ำเริ่มสูงขึ้น ได้พายเรือมารับญาติที่อยู่ในบ้าน รอบนี้ขนไปได้ 6 คน แต่เมื่อเรือพายไปจนถึงกลางทาง เรือไม่อาจต้านทานกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวได้ จึงทำให้เรือล่มทั้ง 6 คนจมน้ำ

แต่เรื่องน่าเศร้าที่เกิดขึ้น มีเพียง 5 คน ที่เอาตัวรอดได้ แต่น้องอันวาหายไปกับน้ำ ด้วยความเป็นห่วงไม่รู้ว่าชะตากรรมของลูกชายจะเป็นอย่างไร แม่ตัดสินออกตามหาลูกท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว

จนกระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกัน (2 ธ.ค. 63) เจ้าหน้าที่ออกตามหาจนพบทั้ง 2 แม่ลูกกลายเป็นศพ

ตอนแรกภรรยาของตนได้เปิดรับบริจาค ช่วยค่าทำศพ 2 แม่ลูก ซึ่งมีคนใจบุญโอนเงินเข้ามา รวมแล้วกว่า 4 แสนบาท ภรรยาของตนได้ประกาศปิดรับบริจาคไปแล้ว และได้โทรติดต่อไปยังธนาคาร เพื่อปิดรับเงินที่โอนเข้ามา แต่ยังไม่สามารถติดต่อกับธนาคารได้


แชร์ข่าวนี้