ฮือฮา! “เพนกวิน” จัดเต็มสวมบทมเหสี ฉ่อยเสียดสีการเมือง “รุ้ง” เรียกร้องยกเลิก ม.112

231
แชร์ข่าวนี้

แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ จัดม็อบเฟสต์ ยกเลิกมาตรา 112 เสนอเลิกจำคุกด้วยมาตรา 112 ด้าน “เพนกวิน” โชว์เพลงฉ่อยเสียดสีการเมือง

(10 ธ.ค. 63) ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา บรรยากาศในกิจกรรมม็อบเฟสต์ “ยกเลิก 112 สิ แล้วเราจะเล่าให้ฟัง” ของกลุ่มแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมในช่วงเย็นได้มีมวลชนเดินทางเข้ามาสมทบที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา อย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณใกล้เคียงมีการเปิดเวทีปราศรัยย่อยและมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทั้งการเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 และรำลึก 88 ปีวันรัฐธรรมนูญ พร้อมการแจกเอกสารให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายมาตรา 112 ขณะเดียวกัน รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้มาร่วมสังเกตการณ์ในพื้นที่ด้วย

สำหรับบรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้เริ่มทยอยลงถนนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และมีการพ่นสีข้อความและภาพสัญลักษณ์ทางการเมืองบนพื้นผิวถนนอีกด้วย

เวลา 18.00 น. บรรยากาศเริ่มคึกคักขึ้นทันทีภายหลัง พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ และแกนนำคณะราษฎร 2563พร้อมคณะ ได้ขึ้นเวทีแสดงฉ่อยล้อเลียนการเมือง เรียกเสียงฮือฮาจากมวลชนที่มาร่วมงาน

โดย เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำคณะราษฎร 2563 ได้สวมบทเป็นมเหสี ชื่อไข่นุ้ย พร้อมร้องเพลงฉ่อยต่อหน้ากลุ่มผู้ชุมนุมที่มารอฟัง โดยก่อนจะร้องเพลงฉ่อยได้เอ่ยทักเป็นเพลงฉ่อยว่าไม่ได้มาปราศรัยแต่มาร้องเพลงฉ่อย

ต่อมา 18.20 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา บรรยากาศในกิจกรรม“ยกเลิก112สิ แล้วเราจะเล่าให้ฟัง” ของกลุ่มแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เกิดความชุลมุนขึ้นเล็กน้อยภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาในพื้นที่บริเวณหน้าอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เพื่อเข้ามาประกาศให้ยุติการชุมนุม ตาม พ.ร.บ.การชุมนุม เนื่องจากเลยเวลาที่ขออนุญาตการชุมนุมในเวลา 18.00 น. ทำให้มวลชนต่างพากันลุกฮือและตะโกนขับไล่ให้เจ้าหน้าที่ออกไปจากพื้นที่ และทำให้การ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมต้องเข้าไปล้อมและเจรจาจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินออกไปจากพื้นที่ทันที

จากนั้นเวลา 18.30 น. ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวปาฐกถา โดยย้ำถึงความจำเป็นในการยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 โดยหากบอกว่าประเทศเราอยู่ในระบอบประชาธิปไตยก็คงไม่ถูก ไม่เช่นนั้นทุกคนคงแสดงความเห็นได้อย่างเสรี หลายคนคงไม่ต้องลี้ภัยและติดคุกเพราะมาตรา 112 และหลายคนถูกพรากอิสรภาพไป จากการถูกจำคุกด้วยมาตรา 112 ดังนั้นมาตรา 112 ไม่ควรมีอยู่แต่ควรใช้กฎหมายเดียวกับที่ประชาชนใช้

จากนั้น ปนัสยา นำมวลชนตะโกนว่า “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” 3 ครั้ง พร้อมชู 3 นิ้ว ก่อนประกาศยุติการชุมนุมและให้ทุกคนแยกย้ายเดินทางกลับ สำหรับกิจกรรมในวันนี้ได้ใช้เวลาทั้งหมดกว่า 9 ชั่วโมง ซึ่งเลยเวลาที่ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประมาณ 45 นาที

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้