“ธนกร”ย้อน”อนุสรณ์”ดูคนของตัวเองก่อน

231
แชร์ข่าวนี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล้ายืนยันหรือไม่ว่าไม่มีการทุจริตในกองทัพว่า ก่อนที่นายอนุสรณ์ จะกล่าวหาคนอื่น ควรจะดูพฤติกรรมของพรรคตัวเองก่อนดีกว่า  ขณะเดียวกัน คดีจำนำข้าวมีรัฐมนตรีพรรคไหนที่ยังติดคุกอยู่ จำได้หรือไม่ ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ บริหารงานด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส ตรวจสอบได้ หากมีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นในหน่วยงานต่างๆ นายกฯ ก็กำชับให้ลงโทษเอาผิดอย่างเด็ดขาด นอกจากนั้น ยังมีองค์กรอิสระอย่าง สตง. หรือ ป.ป.ช.คอยตรวจสอบอยู่แล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอนุสรณ์ พยายามจับแพะชนแกะเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังชื่นชมรัฐบาลโดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง หรือการเปิดใช้รถไฟฟ้าครอบคลุมทุกเส้นทาง ยิ่งรัฐบาลเตรียมแถลงผลงานจึงอาจจะทำให้พรรคเพื่อไทยไม่สบายใจ ทำใจไม่ได้ จึงออกโจมตีรัฐบาลรายวัน

ส่วนกรณีที่กล่าวหาว่ากองทัพเป็นแดนสนธยานั้น คงไม่ใช่ กองทัพเป็นแดนของประชาชน สามารถตรวจสอบได้ และไม่ว่าหน่วยงานใดมีการทุจริตคอรัปชั่นก็จะถูกตรวจสอบเอาผิดอย่างเสมอภาค เพราะรัฐบาลนี้เอาจริงเอาจังกับปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งไม่อยากตอบโต้ไปมาให้เสียเวลา เพราะประชาชนไม่ได้ประโยชน์ แต่เมื่อมีการบิดเบือนข้อมูลตนก็ต้องออกมาชี้แจง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้