รดน้ำศพ “ผู้พันบี” สุดเศร้า แม่ร่ำไห้จับมือลูกเป็นครั้งสุดท้าย

รดน้ำศพ

รดน้ำศพ “ผู้พันบี” สุดเศร้า แม่ร่ำไห้จับมือลูกเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ครอบครัวขอไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ก.พ. 2563 ที่ศาลา 1 วัดกลางเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พันโท วีระ คีรีวัน อุปนายกสมาคม อดีตกำลังพลและผู้มีอุปการะคุณ ม.6 พัน.6 เป็นประธานรดน้ำศพ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ ผบ.พัน. กระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 (บชร.2) ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ หรือผู้พันบี ซึ่งถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพักภายใน จ.นครราชสีมา โดยมีพ่อแม่ ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทร่วมในพิธี

ทั้งนี้ในการประกอบพิธีรดน้ำศพ นั้น นางพรลภัทร มิตรจันทร์ ที่แสดงตัวว่าเป็นภรรยา พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ ผู้เสียชีวิต และเป็นลูกสาวของนางอนงค์ มิตรจันทร์ไม่ได้เดินทางมาร่วมในพิธีรดน้ำศพแต่อย่างใด

ซึ่งบรรยากาศยองการรดน้ำศพเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจยองคนในครอบครัวผู้พันบี อย่างมากโดยแม่ของผู้พันบีได้รดน้ำศพและกุมมือลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายทั้งน้ำตา โดยญาติๆต้องเข้ามาช่วยกันประคองและให้กำลังใจ

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์คนในครอบครัวของผู้พันบี โดยทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้พันบีเสียชีวิตแล้ว คนก่อเหตุก็เสียชีวิตแล้ว ทางครอบครัวไม่ทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ จึงขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว และไม่ขอให้พูดหรือให้ข่าวใดๆ และไม่อยากเป็นข่าว แต่อย่างฝด