สาวท้องโร่แจ้งความ เจอตำรวจบุกห้อง-ไม่มีหมายค้น เอาเงินค่าฝากครรภ์ไปดื้อๆ

120
แชร์ข่าวนี้

อะไรกันนี่? สาวท้องแจ้งจับตำรวจ หลังถูกบุกค้นห้องยามวิกาล ไม่มีหมายค้น แถมเอาเงินค่าฝากครรภ์ 9,500 บาท ไปดื้อๆ

เรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 น.ส.หวาน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ร้องเรียนกับทีมข่าวอีจัน หลังเธอถูกตำรวจบุกเข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน ในยามวิกาล โดยไม่มีหมายตรวจค้น แถมก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ตำรวจนำเงินที่ตนเองตั้งใจว่าจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ไปด้วย ซึ่งเธอมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านได้จับภาพตำรวจที่เข้าตรวจค้นด้วย

หลังได้รับการร้องเรียน ทีมข่าวอีจัน เดินทางไปที่บ้านดังกล่าว พบกับ น.ส.หวาน (นามสมมุติ) ซึ่งอยู่พร้อมกับ นางทิพย์ ซึ่งเป็นป้า และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี น้องชาย น.ส.หวาน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเหตุการณ์ในคืนนั้น

น.ส.หวาน ได้เล่าเหตุการณ์อย่างละเอียดให้ทีมข่าวอีจันฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค.64 ที่ผ่านมา เธอกำลังนอนอยู่ในห้องนอน จู่ๆ ได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน เดินเข้าไปในห้องนอน ซึ่งตนเองเห็นรู้สึกตกใจ จึงถามว่าเข้ามาทำไม ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นตำรวจ เข้ามาขอตรวจค้น ตนจึงถามว่ามีหมายค้นหรือเปล่า

ชายทั้งสองคนไม่บอก แถมสั่งให้ตนนั่งเฉยๆ พร้อมกับถามหา นายอดิศร อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.หวาน ที่เพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางราชบุรี ในข้อหาพยายามฆ่า เมื่อประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมา ตนตอบว่าไม่อยู่ จากนั้นก็พากันออกมาด้านนอก ก็พบว่ามีผู้ชายอีก 3 คน ยืนอยู่ที่หน้าบ้านและกำลังพูดโต้เถียงกับนายเอ (น้องชาย) ที่สอบถามว่า มีหมายค้นหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มี

ต่อมา น.ส.หวาน ทราบว่า ชายทั้ง 5 คน เป็นตำรวจ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี จากนั้นตำรวจทั้ง 2 นาย ที่เข้าไปในห้องตนครั้งแรก ก็ให้ตนพาเข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน ซึ่งก็ไม่พบอะไรที่ผิดกฎหมาย แต่พบเงินสดจำนวน 9,500 บาท วางในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งและถามตนว่าเป็นเงินอะไร

น.ส.หวาน จึงบอกว่าเป็นเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ เป็นจังหวะที่ นางทิพย์ ผู้เป็นป้าเดินออกมา ตนจึงส่งเงินจำนวนนั้นให้ป้าเก็บไว้ ตำรวจทั้ง 2 สอบถามว่า เงินที่พบเมื่อสักครู่อยู่ไหน ป้าก็บอกว่าเก็บไว้แล้ว ตำรวจทั้ง 2 นาย จึงสั่งให้นำเงินทั้งหมดใส่ในถุง โดยอ้างว่าจะนำไปตรวจเบอร์แบงก์ เนื่องจากได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดมา

ขณะเดียวกัน ตำรวจทั้งหมดยังได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของลุงไปด้วย ซึ่งต่อมาตำรวจชุดที่เข้ามาตรวจค้น ได้โทรศัพท์ติดต่อให้นำเงินจำนวน 30,000 บาทไปเคลียร์คดี ทางลุงของตนจึงได้ให้นายอดิศร สามี ของตนนำเงินจำนวน 30,000 บาท ไปให้

จากนั้นได้ให้ น.ส.หวาน และนายอดิศร สามี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวน สภ.เขาดิน อ.โพธาราม ดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.โพธาราม ชุดที่เข้าตรวจค้นทั้งหมด ในข้อหาบุกรุกในยามวิกาลและลักทรัพย์ และจะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ล่าสุด หลังจาก น.ส.หวาน เข้าแจ้งความ ทางตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นได้นำเงิน 9,500 บาท มาคืน โดยนำไปฝากไว้กับแม่ของ น.ส.หวาน

ด้าน นายอดิศร สามีของ น.ส.หวาน เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนออกไปธุระนอกบ้าน และมาทราบข่าวหลังจากที่ตำรวจกลับไปแล้ว โดยทางลุงโทรศัพท์มาบอกว่าให้หาเงินจำนวน 30,000 บาท ไปเคลียร์คดี ตนนั้นไม่อยากจะมีปัญหา จึงได้หยิบยืมเพื่อนเพื่อเอาไปให้ และมาทราบทีหลังว่าทางตำรวจก็ยอมคืนเงินมาให้ทั้งหมด หลังทราบว่าทางเราไปแจ้งความที่ สภ.เขาดิน แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เผยว่า เบื้องต้นหลังได้รับรายงานเรื่องทั้งหมด ก็ได้สั่งเร่งรัดให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เขาดิน อ.โพธาราม ทำการสอบสวนพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อจะได้ดำเนินคดี

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม ทั้ง 5 นาย ที่เข้าไปในบ้านของผู้เสียหายนั้น ตนได้มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรีแล้วขณะนี้ ส่วนในเรื่องของคดีนั้นก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย


แชร์ข่าวนี้