“กรณ์” แนะนายกฯทำให้การพนันมาอยู่บนโต๊ะ มีกฎหมายรองรับ มีการเสียภาษีให้รัฐ

217
แชร์ข่าวนี้

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว “กรณ์ จาติกวณิช – Korn Chatikavanij ” กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ระบุถึงการแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันว่า “ต่อให้ร้อยนายกฯก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน” นั้น

ขอเสนอแนวทางแก้ปัญหาบ่อนเถื่อน ด้วยการทำให้การพนันอยู่บนโต๊ะ มีกฎหมายรองรับกำกับดูแล มีการเสียภาษีให้รัฐ ป้องกันเงินรั่วไหลไปบ่อนต่างประเทศ แก้ปัญหาการทุจริตคนในเครื่องแบบ สามารถเข้าถึงการควบคุมการแพร่ระบาดเชื่อโควิด-19 ได้ โดยมีข้อความดังนี้ “นายกฯ คนเดียว ก็แก้ได้ ถ้ากล้าเอาไว้ “บนโต๊ะ”  #เปลี่ยนส่วยเป็นภาษี นำเม็ดเงินกลับมาใช้เพื่อประชาชน

ถ้าพรรคกล้าเป็นรัฐบาล จะเอา ‘การพนัน’ ขึ้นไว้บนโต๊ะ คิดว่าวิธีแก้ปัญหาไม่ใช่การขอให้คน ‘ร่วมมือ’ เลิกเล่นการพนัน แต่การทำให้การพนัน “อยู่บนโต๊ะ”โดยมีกฎหมายรองรับ และมีการกำกับดูแล

ปัญหาสังคมเราคือ ‘บ่อนเถื่อน’ ซึ่งเป็นที่มารายได้ของผู้มีอิทธิพล ที่ทำให้เกิดปัญหาการแพร่เชื้อ Covid ตามที่ปรากฏ ดังนั้นถ้าตั้งโจทย์ให้คนเลิกเล่นการพนัน คือโจทย์ที่ผิดโจทย์ที่ถูกคือทำอย่างไรให้การเล่นการพนันเป็นภัยต่อสังคมให้น้อยที่สุด คำตอบคือ การพนันที่มีใบอนุญาตบนโต๊ะอย่างถูกกฎหมาย เพื่อนำเม็ดเงินกลับมาใช้จ่ายดูแลประชาชน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้