ประยุทธ์ขอบคุณ กทม.-มหาดไทย เลื่อนขึ้นราคา BTS สูงสุด 104 บาท ออกไป

124
แชร์ข่าวนี้

แฟนเพจเฟซบุ๊กของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์เมื่อวันพุธ (10 ก.พ.) แสดงความขอบคุณกรุงเทพมหานครและกระทรวงมหาดไทย ที่ยอมเลื่อนเก็บตั๋วรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือที่รู้จักในชื่อรถไฟฟ้าบีทีเอส ในราคาสูงสุด 104 บาทต่อเที่ยวออกไปก่อน หลังจากรัฐบาลมอบนโยบายให้ทบทวนการตัดสินใจดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชนในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

“ผมขอขอบคุณกรุงเทพมหานคร ท่านผู้ว่าฯ รวมถึงกระทรวงมหาดไทย ที่ได้ช่วยกันใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ ที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิดอยู่ ณ ตอนนี้ ขอบคุณครับ” แฟนเพจ พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์

ก่อนหน้านี้มีการรายงานว่า ค่าโดยสารของรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะปรับราคาสูงสุดมาอยู่ที่ 104 บาทต่อเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. นี้ ซึ่ง พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เคยให้ความเห็นว่าราคาดังกล่าวไม่สูงเกินไป

ความเห็นนี้เรียกเสียงวิจารณ์อย่างหนักจากประชาชนหลายภาคส่วน เพราะมองว่า หากใช้รถไฟฟ้าสายดังกล่าวเพียงสายเดียวเดินทางจากสุดสายไปสุดสายอีกด้านหนึ่งไปกลับ (2 เที่ยว) ก็เท่ากับ 2 ใน 3 ของค่าแรงขั้นต่ำแล้ว


แชร์ข่าวนี้