เล็งตั้งโต๊ะรับลงทะเบียน “ม.33 เรารักกัน” หน้าโรงงานช่วยกลุ่มไร้สมาร์ทโฟน

77
แชร์ข่าวนี้

กระทรวงแรงงาน เล็งเปิดจุดรับลงทะเบียน “ม.33 เรารักกัน” ช่วยกลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ไร้สมาร์ทโฟนเข้าถึงสิทธิเยียวยา 4,000 บาท

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังการหารือกับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงแนวทางการช่วยเหลือแรงงานผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน เพื่อให้เข้าถึงการลงทะเบียน “ม.33 เรารักกัน” เพื่อขอรับสิทธิ 4,000 บาท เนื่องจากกลุ่มแรงงานดังกล่าวมีความกังวลว่า ถ้าหมดเขตการลงทะเบียนจะไม่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

โดยจากการสอบถามข้อมูลฝ่ายบุคคล บริษัทด้านการเกษตรแห่งหนึ่ง พบว่ามีพนักงานกว่า 1,000 คน ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอายุเกิน 50 ปี โดยกระทรวงแรงงานได้ประสานกับธนาคารกรุงไทย สำนักงานประกันสังคมจังหวัด ไปเปิดจุดรับลงทะเบียนตามโรงงานต่างๆ เพื่อให้กลุ่มแรงงานดังกล่าวได้เข้าถึงสิทธิในโครงการ ม.33 เรารักกัน

ทั้งนี้ โครงการ ม.33 เรารักกัน เปิดให้ผู้ประกันตนประกันสังคมมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com และกดยืนยันสิทธิได้จนถึงวันที่ 7 มี.ค. 64 และสามารถกดรับสิทธิได้จนถึงวันที่ 12 เม.ย. 64 รวมถึงต้องใช้สิทธิให้หมดภายในวันที่ 31 พ.ค. 64

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้