มาดามเดียร์ โพสต์คารวะ กปปส. ลั่นทุกคนสู้ด้วยความรักชาติ-ไร้เกลียดชัง

214
แชร์ข่าวนี้

นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือ เดียร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กเมื่อช่วงสายวันพฤหัสบดี (25 ก.พ.) ว่า ตนขอคารวะแนวร่วม กปปส. เพราะทุกคนต่อสู้ทางการเมืองด้วยความรักชาติและไม่มีความเกลียดชัง

“การต่อสู้ของ กปปส. ไม่ได้สู้กับความเกลียดชัง แต่ทุกคนสู้ด้วยความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ … ทุกคนล้วนเสียสละ มุ่งมั่น ยืนหยัด ต่อการเดินทางครั้งนี้ …เดียร์ขอเคารพด้วยจิตคารวะ และส่งกำลังใจไปยัง กปปส. ทุกท่าน” นางวทันยา โพสต์

การโพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันพุธ (24 ก.พ.) ว่าแกนนำ กปปส. หลายคน อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) มีความผิดจากการขัดขวางการเลือกตั้งเมื่อเดือน ก.พ. 2557

ขณะเดียวกันผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ติดตามนางวทันยาและเคยเป็นแนวร่วม กปปส. ก็มาแสดงความเห็นใจและเห็นด้วยกับนางวทันยา แต่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ที่แสดงความเห็นแย้งกับ ส.ส. รายนี้ อย่างเช่นความเห็นหนึ่งที่ถามว่า กลุ่ม กปปส. ต่อสู้กับอะไร สู้กับรัฐบาลที่มาจากเสียงส่วนใหญ่อย่างนั้นหรือ

ส่วนความเห็นหนึ่งมองว่า หลังจากการชุมนุมของ กปปส. ที่นำมาสู่รัฐประหารเมื่อเดือน พ.ค. 2557 ตนก็ไม่เห็นความก้าวหน้าใดๆ ของประเทศเลย

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่ง ถามกลับว่า นางวทันยากำลังผูกขาดความรักชาติไว้กับคนกลุ่มหนึ่งหรือไม่ และอยากทราบว่านางวทันยามองการประท้วงของเยาวชนที่เกิดขึ้นตลอดหลายเดือน ที่ต้องการให้การบริหารประเทศดำเนินไปตามกฎหมายจริงๆ เป็นอย่างไร

ขณะเดียวกัน อีกความเห็นระบุว่า ตนอนุญาตขำกับโพสต์นี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้