“หนิง ปณิตา” เคลียร์ดราม่า! ชาวเน็ตวิจารณ์ ยิงคำถามจี้ “นก อุษณีย์” แต่กลับถูกอีกฝ่ายเมินใส่

260
แชร์ข่าวนี้

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาจนได้ สำหรับการสัมภาษณ์นักแสดงสาว นก-อุษณีย์ วัฒฐานะ ในรายการ คุยแซ่บShow ของ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ จนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ต

ซึ่งล่าสุดทางด้าน หนิง ปณิตา ที่เดินทางมาร่วมงาน ฉลอง 4 ปี Harittz ก็ได้ถือโอกาสเคลียร์กระแสดราม่าที่เกิดขึ้น โดยเธอยืนยันว่าสิ่งที่เธอทำในรายการคือการทำหน้าที่ในฐานะพิธีกรเท่านั้น ส่วนทางด้านความสัมพันธ์กับ นก อุษณีย์ ถึงแม้ว่าตั้งแต่จบรายการจะยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกัน แต่ก็เชื่อว่าสุดท้ายแล้วเวลาจะทำให้นักแสดงรุ่นน้องเข้าใจในที่สุด

ในรายการวันนั้นเกิดอะไรขึ้น มีปัญหากันหรือเปล่าระหว่างเรากับ นก อุษณีย์ ?
“หนิงต้องบอกว่า หนิงกับน้องเราไม่ได้มีปัญหากันนะคะ และก็ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อนล่วงหน้า หนิงก็แค่ทำการสัมภาษณ์ตามที่ต้องสัมภาษณ์ แค่นั้นจริงๆ”

ก่อนเข้ารายการวันนั้น เรากับน้องได้พูดคุยกันก่อนหรือเปล่า ?
“ไม่มีค่ะ เพราะด้วยความที่มันเป็นรายการสด เวลาที่หนิงแต่งหน้าทำผมเสร็จ หนิงก็จะต้องมารับบรีฟจากทีมงาน มันเลยทำให้วันนั้นหนิงไม่ได้เจอกับน้องก่อนเข้ารายการค่ะ”

หลังจากการสัมภาษณ์วันนั้นสถานการณ์มันเป็นยังไง ?
“เอ่อ…จริงๆ วันนั้นหนิงไม่ได้อยู่จนจบรายการนะคะ เพราะพอดีวันนั้นคิวหนิงติดกองถ่าย และมันเป็นวันที่เปิดกองวันแรกๆ ด้วย ก็เลยทำให้วันนั้นหนิงต้องขออนุญาตทีมงานไม่อยู่จนจบ ซึ่งเรื่องตรงนี้หนิงได้แจ้งกับทีมงานตั้งแต่ก่อนทำรายการเลยด้วย ไม่ได้มีประเด็นอะไรเลยว่าไม่พอใจแล้วกลับก่อน ทีมงานทราบอยู่แล้วค่ะ”

หลายคนก็สังเกตว่าเหมือน นก อุษณีย์ ไม่ค่อยพอใจ เวลาเราถามอะไรเขาก็ไม่ตอบ ?
“อืม…อันนี้หนิงก็เข้าใจได้ในมุมของเขา น้องเองน้องอาจจะรู้สึกอึดอัดกับคำถามที่หนิงถามออกไป และตัวหนิงเอง หนิงก็ถามตามหน้าที่ โอเคหนิงก็เห็นแล้วแหละว่าพอถามแล้วมันเกิดความอึดอัดหรืออะไรก็แล้วแต่ เห็นน้องมีน้ำตา หนิงก็ได้กล่าวขอโทษทันที ณ ตรงนั้น คือมันเป็นสิ่งที่เราต้องถามเพราะหน้าที่ที่เราต้องถาม แต่ในความรู้สึกตรงนั้น สิ่งที่หนิงรู้สึกไม่ดีก็คือ หนิงได้พูดในรายการไปแล้ว ว่าทำไมหลายๆ คนถึงต้องมามีน้ำตากับเรื่องนี้ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทำไมทุกคนต้องเจอกับสภาวะนี้ และคนที่ทำให้เกิดเรื่องเขาหายไปไหน”

หลังจากสัมภาษณ์ในวันนั้น เรากับ นก อุษณีย์ ได้โทรหากันบ้างหรือเปล่า ?
“ไม่ได้โทรค่ะ เพราะว่าโดยส่วนตัวหนิงเองก็ไม่ได้มีเบอร์ติดต่อน้อง หรือมีคอนแทคของน้อง ที่ผ่านมาเวลาเราเจอกันเราก็จะเจอกันที่ช่องบ้าง หรือตามงานบ้าง แต่หนิงเชื่อว่าด้วยอะไรหลายๆ อย่าง เวลาจะเป็นสิ่งที่ทำให้น้องเข้าใจเองค่ะ เข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง”

จากข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ตัวเราเองเครียดไหม ?
“เครียดนะคะ เพราะว่ามันเป็นการทำงานครั้งแรกในชีวิตที่ทำให้แขกรับเชิญต้องเสียน้ำตา ซึ่งหนิงเองก็รู้สึกอึดอัด และก็รู้สึกแย่ รู้สึกไม่ดีมากๆ ค่ะ”

คอมเมนต์จากในโซเชียลฯ โจมตีเราพอสมควร เราได้อ่านบ้างไหม ?
“ไม่ได้อ่านนะคะ เพราะหนิงไม่ได้อ่านคอมเมนต์อะไรพวกนี้อยู่แล้ว”

เหมือนหลายๆ คนเขามองว่า เรายิงคำถามรัวเกินไป จนอีกฝ่ายไม่ทันได้ตอบ ?
“คือ…ในเรื่องของการถามคำถามเวลาที่เราทำรายการสด ตอนที่เราถามออกไปและเกิดสมมติว่าเราไม่ได้รับคำตอบ ทางทีมงานเขาก็จะยกคำถามใหม่ขึ้นมาเพื่อกระชับเวลา ซึ่งถ้าเขาไม่ทำแบบนั้นมันก็จะเกิดการเดดแอร์ ดังนั้นการทำรายการสดมันคือความยากอย่างหนึ่งเลยนะคะ ส่วนเราก็จะต้องควบคุมทั้งหมด ณ ตรงนั้น ก็อยากให้เข้าใจค่ะ”

ทุกวันนี้เราได้อัปเดตข่าวคราวอะไรกับ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ บ้างไหม ?
“ก็แค่โทรคุยบ้างค่ะ ถามว่าเขาเป็นยังไง เป็นการถามไถ่กันคร่าวๆ และเราก็จบ คือการเป็นพี่น้องเราก็ไม่จำเป็นหรอกว่าต้องไปถามไปอัปเดตเขาทุกวัน เพราะถ้าน้องบอกว่าโอเคเราก็โอเค”

ทุกวันนี้เราก็ยังทำงานของเราตามปกติ เจอได้ทุกคน ?
“ทำได้ปกติเลยค่ะ เอาจริงๆ นะ ส่วนตัวหนิงเอง หนิงไม่ได้มีเจตนาเลยที่จะทำให้ใครเสียใจ คำถามทุกคำถามที่ถาม หนิงถามตามหน้าที่ ถามตามสคริปต์ที่ต้องถาม และพอมันเกิดปฏิกิริยาที่น้องเสียใจ หนิงก็ได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการขอโทษ ณ รายการสดตรงนั้น พร้อมกับอธิบายให้น้องเขาใจว่า เราถามแทนสคริปต์ ถามแทนใจของคนที่เขาติดตามข่าว เท่านั้นเองค่ะ”

มีอะไรอยากบอกเขาไหม หากเขาดูอยู่ ?
“จริงๆ ส่วนหนึ่งหนิงก็ได้พูดในรายการไปแล้วนะคะว่าหนิงอยากให้เข้าใจที่เราต้องถาม และอีกส่วนหนึ่งที่อยากจะบอกก็คือ เรื่องที่มีคนถามหนิงว่า โกรธไหม? โกรธหรือเปล่า? หนิงยืนยันนะคะว่าหนิงไม่ได้โกรธ หนิงเข้าใจน้อง เข้าใจว่าทำไมเขาถึงรู้สึกแบบนั้น เพราะน้องเองก็มีสิทธิ์ที่จะอึดอัดเพราะคำถามมันถูกถามตรง แต่หนิงก็อยากให้น้องเข้าใจในมุมของหนิงด้วย ว่าหนิงทำตามหน้าที่ที่หนิงต้องทำ และก็ไม่ได้คิดอะไรเป็นอื่นเลย”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้