ตร.ทองหล่อติดโควิด9นาย-นครบาลเจออีก1

174
แชร์ข่าวนี้

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีที่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน (คลัสเตอร์) ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ว่า ได้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งพบว่ามีตำรวจ ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน โดยมี ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ

โดยขณะนี้ ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย 64 )

อย่างไรก็ตาม สำหรับ สน.ทองหล่อ ได้ทำความสะอาดพื้นที่ โดยการพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ

ล่าสุดที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวประจำวันนี้ พบว่านายตำรวจหญิงชั้นประทวน สังกัดกองบังบังคับกองอำนวยการ ซึ่งทำหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออก บช.น.
ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุให้เข้าไปรักษาตัว เนื่องจากผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ส่วนรายละเอียดข้อมูลนั้นอยู่ระหว่างสอบสวนโรค

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้