“สมศักดิ์” ยอมรับ คนใกล้ชิดร่วมงานเลี้ยงติดโควิด ลาประชุม ครม. กักตัว 14 วัน

208
แชร์ข่าวนี้

สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ยอมรับคนใกล้ชิดที่ร่วมงานเลี้ยงในร้านแห่งหนึ่ง จ.สุโขทัย ติดโควิด-19 จริง ส่วนตนเองผลรอบแรกเป็นลบ ส่งหนังสือลาประชุม ครม. พร้อมกักตัว 14 วัน 

จากกรณีสำนักงานสาธารณสุข จ.สุโขทัย เผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวน 2 ราย เมื่อวันพุธ (21 เม.ย.) ซึ่งพบว่าทั้ง 2 รายไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานรดน้ำดำหัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมาล่าสุด วันนี้ (21 เม.ย.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยอมรับว่า เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหารในวันดังกล่าวจริง แต่ก่อนเดินทางไปตนได้สอบถามไปยังสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ทราบว่า ยังไม่มีประกาศหรือคำสั่งห้ามรับประทานอาหารภายในร้าน

ตนเองจึงตัดสินใจเดินทางไปซึ่งไปทักทายคนสนิทแต่ใช้เวลาอยู่ในร้านอาหารไม่นาน ก่อนจะเดินทางกลับยังบ้านพัก และในวันที่ 14 เม.ย. 2564 ตนได้เดินทางกลับมาถึงกทม. จนวันที่ 19 เม.ย. 2564 ที่ผ่านมา

โดยเมื่อรู้ข่าวบุคคลใกล้ชิดที่ไปร่วมงานเลี้ยงติดโควิด จึงเร่งสั่งการให้สำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมทำหนังสือลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทันที และในวันเดียวกัน (19 เม.ย.) ได้ให้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้ามาที่บ้านเพื่อตรวจคัดกรองตนและบุคคลในบ้านทั้งหมด ซึ่งต่อมาในวันที่ 20 เม.ย. 2564 ผลตรวจทั้งหมดออกมาเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม จากนี้คงต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน 14 วันไม่ไปไหน เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมงานเลี้ยงทั้งหมด และจะนัดตรวจโควิดอีกครั้งในวันที่ 27 เม.ย. 2564 นี้ ขณะเดียวกันได้สั่งให้บุคคลใกล้ชิดรวมถึงทีมงานไปตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


แชร์ข่าวนี้