“ปารีณา”แนะคนนินทานายกฯไม่พอใจก็ลาออกไป

194
แชร์ข่าวนี้

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ออกมาโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรีและพรรคพลังประชารัฐ ว่า ความสัมพันธ์ของพรรคร่วมก็ยังดี ซึ่งการออกมาแสดงความเห็นของสมาชิกก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ส่วนตัวมองว่าในภาวะที่รัฐบาลต้องต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะกัน ควรจะเป็นเวลาที่ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ก็คล้ายกับผัวเมียทะเลาะกัน ลิ้นกับฟัน พ่อกับลูก ที่อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร เหมือนเป็นเรื่องในครอบครัว แม้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาบอกว่าไม่มีอะไรแต่ลูกพรรคก็ยังโจมตีไม่หยุด ซึ่งเรื่องนี้มองว่าก็เป็นสิทธิของลูกพรรคภูมิใจไทยที่มีสิทธิ์เเสดงออก แต่ก็คงไม่ใช่เวลานี้ถ้าจะอยากแสดงออกก็ควรเสนอเเนวทางแก้ปัญหาโควิด-19 ดีกว่าการแสดงออกที่ไม่สร้างสรรค์

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง พรรคร่วมเริ่มที่จะตีตัวออกห่างและมีโอกาสจะถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นางสาวปารีณา ยืนยันว่า ความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้นกับนายกฯอยู่ ส่วนตัวมองว่า เป็นไปไม่ได้ที่ประชาธิปัตย์และภูมิใจไทยจะถอนตัว และให้เพื่อไทยเข้ามาแทน ซึ่งเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้

ขณะที่กรณีมีรัฐมนตรีบางคนแอบนินทานายกรัฐมนตรี นางสาวปารีณา กล่าวว่าการนินทานั้น เป็นเรื่องของผู้หญิง ดังนั้นคนที่นินทาก็มีนิสัยของผู้หญิงก็อยากจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว คิดว่าถ้าไม่พอใจก็ควรจะลาออกไปเลย

นางสาวปารีณา ยังกล่าวถึงเรื่องการโอนอำนาจการแก้ไขปัญหาโควิด-19 มาให้นายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 พบสายพันธุ์ใหม่และรุนแรง ก็จะทำให้การบริหารจัดการดีขึ้น แก้ไขปัญหารวดเร็วและง่ายขึ้น ไม่ต้องมารออะไรต่างๆ เพราะนายกฯก็มีทีมงาน ทั้งแพทย์ พยาบาลและผู้เชี่ยวชาญ มาช่วยกันทำอย่างเต็มที่ เพื่อจะหยุดการเเพร่ระบาดให้ได้

พร้อมกันนี้ ยังมองว่า การรวมอำนาจมาที่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาจากผลกระทบของการล่ารายชื่อ “หมอไม่ทน” ซึ่งในข้อเท็จจริงสถานการณ์เช่นนี้การสั่งการที่เด็ดขาด และการรวมอำนาจเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อแก้ปัญหาให้รวดเร็ว

นางสาวปารีณา กล่าวต่อว่าคนที่วิจารณ์ ก็วิจารณ์กันไปเรื่อย ส่วนคนทำงานก็เหนื่อยกันไป ซึ่งต้องขอเวลา เพราะเชื้อมีการกลายพันธุ์และพัฒนาเป็นสายพันธุ์ใหม่ทั้งสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย ที่หนักมากถึงเสียชีวิตได้เร็วขึ้น ทางที่ดีมาช่วยกันดีกว่า ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดแบบนี้ ใครมีอะไรก็เเนะนำมาทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้