“สาธิต”เชิญชวน2กลุ่มเสี่ยงลงทะเบียนรับวัคซีนวันนี้

200
แชร์ข่าวนี้

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า  ตนขอเชิญชวนประชาชน 2 กลุ่มแรก คือ 1.กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว 2.ประชาชนกลุ่มที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนเข้ารับวัคซีน ผ่านระบบไลน์ “หมอพร้อม” ได้ตั้งแต่วันนี้ (1 พ.ค.) เป็นต้นไป เพื่อที่จะนัดหมายลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามสถานที่ ที่ต้องการ

และการฉีดวัคซีนเป็นสิ่งที่รัฐบาลพยายามรณรงค์ตามความสมัครใจ แต่รัฐบาลพยายามที่จะให้ฉีดวัคซีนเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อที่จะเดินหน้าเศรษฐกิจและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

นายสาธิต ได้เปิดเผย ถึงการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เข้าไม่ถึงการรักษา ว่าผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการรักษาสำหรับเคสเก่าๆนั้น ได้รับการรักษาหมดแล้ว ขณะนี้จะมีก็แต่ผู้ป่วยรายใหม่เท่านั้น แต่ก็เป็นส่วนน้อย และสิ่งที่ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องเร่งดำเนินการคือ ผู้ที่มีอาการปานกลาง ไปจนถึงอาการรุนแรงมากจะต้องเร่งเข้ารับการรักษาโดยด่วน

ทั้งนี้ ในส่วนของเคสผู้ป่วยเด็กที่พบมากขึ้นนั้นส่วนใหญ่จะติดเชื้อมาจากพ่อ-แม่ หรือผู้ปกครอง ซึ่งทาง กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการตรวจเชิงรุกทุกเพศทุกวัย อยู่ตลอดเวลา เพื่อคลี่คลายสถานการณ์โควิด-19

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้