“ทาทา” ขอระบาย ร่ายยาวเครียด จิตตก ไม่อยากเล่นโซเชียล คิดถึงการใช้ชีวิตปกติ

123
แชร์ข่าวนี้

เชื่อว่าตอนนี้ทุกๆ คนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตกันอย่างหนักสำหรับช่วงโควิด-19 แบบนี้ ทั้งเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน และบางอาชีพไม่สามารถออกไปทำงานได้เหมือนปกติจนทำให้เกิดสภาวะเครียด และ จิตตก หนึ่งในนั้น คือ ศิลปินสาวคนเก่ง ทาทา ยัง ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาเผยว่ามีภาวะจิตตกเหมือนกัน

โดยล่าสุด ทาทา ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่า “คิดถึงลูก ไม่ชอบอากาศแบบนี้ ไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้ ไม่อยากเล่น Social จิตตก” 

พร้อมกับแคปชั่นว่า “ทาหายไปหลายวันเลย…

อาทิตย์ที่ผ่านมาคุณหมอสลับเอาพี่เรไปอยู่ด้วย (ทากับหมอพยายามสลับกันดูแลลูกให้น้อยที่สุด คือถ้าใครเอาพี่เรไปดูแลก็เอาไปเลี้ยงยาวเลย จะไม่ไปๆกลับๆ เพื่อความปลอดภัย เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง) แม่คิดถึงพี่เรมาก เหงามาก บ้านเงียบสุดๆ เวลาพี่เรไม่อยู่ ลูกไม่อยู่ แม่ก็ไม่ค่อยอยากจะทำอะไร ไม่ค่อยมีอะไรทำ ดู Netflix วนไป จนเป็นเหมือนผัวเมียกันไปแล้วเนี่ยยยย

เกลียดอากาศแบบนี้ที่สุด เดี๋ยวฝนตกหนักฟ้าร้องถล่มทลาย แล้วเดี๋ยวแดดก็ออก จะเอายังไงกันแน่? ปรับ mood ปรับอารมณ์ไม่ถูก ออกไปไหนก็ไม่ได้ ไม่ควรออกอย่างยิ่ง (ตัวเลขผู้ติดเชื้อแบบนี้ มนุษย์แม่อย่างเราไม่ควรออก มีลูกเล็กเป็นอะไรมาไม่คุ้มกันเลย)

Social ก็ไม่อยากเล่น…มีแต่ข่าวที่ทำให้เรายิ่งเครียดโผล่มาเตือนใจอยู่เรื่อยๆ เห็นแล้วยิ่งจิตตก 

เมื่อไหร่จะใช้ชีวิตทำงานหาเงินได้แบบปกติกันสักที คิดถึง Concert คิดถึงการร้องเพลง คิดถึงคนดู คิดถึงการออกไปข้างนอกแบบปกติ คิดถึงความปกติมากๆ แล้ว NOT New Normal

ใครเป็นแบบเราบ้าง??? Anybody out there???

ทุกคนสู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน เราต้องช่วยกันผ่านมันไปให้ได้ 

ขอระบายหน่อย…ไม่หน่อยอ่ะ…ยาวเลย”

ท่ามกลางเพื่อนๆ พี่น้อง ในวงการและแฟนๆ ที่เข้ามาแชร์ความรู้สึกและส่งกำลังใจให้กันและกันอย่างล้นหลาม

ขอขอบคุณ

ภาพ :tataamitayoung
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้