“รุ้ง ปนัสยา” โพสต์ FB แจงติดโควิด-19 เข้ารับการรักษาแล้วพบไทม์ไลน์ไปรอ “เพนกวิน” ออกจากคุกวานนี้

468
แชร์ข่าวนี้

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายควา เพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ศาลอาญา จึงทำการตรวจสอบพบว่าผู้ติดเชื้อคือ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จำเลยคดีดูหมิ่นสถาบัน ซึ่งศาลอาญาได้เบิกตัวจากทัณฑสถานหญิงกลางมาทำการไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว และได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในช่วงค่ำวันเดียวกัน และขณะนี้ทราบว่าพ่อกับแม่ของรุ้ง รวมถึงทีมทนายความ กำลังเดินทางไปตรวจโควิดกัน

ขณะที่เพจ Facebook ของน.ส.ปนัสยา ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า สวัสดีค่ะทุกคน มีเรื่องจะแจ้งให้ทุกคนทราบนะคะว่าหลังจากที่ออกจากทัณฑสถานหญิงกลางเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา หนูเพิ่งได้รับทราบผลตรวจโควิด และพบว่าหนูติดเชื้อค่ะ กำลังเข้ารับการรักษาที่รพ.ธรรมศาสตร์ทันที และตอนนี้หนูได้แจ้งคนที่ใกล้ชิดหนูทุกคนแล้วค่ะ หนูขอโทษทุกคนที่ได้มาสัมผัสหรือใกล้ชิดหนูจริงๆนะคะ หนูไม่คิดว่าตัวเองจะติดเลยเพราะไม่มีอาการจนช่วงค่ำของเมื่อคืน และเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อทุกคนหนูเลยมาแจ้ง timeline ให้ทุกคนทราบค่ะ

 

Timeline 6 พ.ค. ทัณฑสถานหญิงกลาง ศาลอาญารัชดา โรงพยาบาลพระราม9 บ้าน
7 พ.ค. อยู่บ้าน
8 พ.ค. อยู่บ้าน
9 พ.ค. อยู่บ้าน
10 พ.ค. อยู่บ้าน ไป swap drive thru เวลา 13.30
11 พ.ค. ไปบริเวณหน้าเรือนจำ ช่วงเวลา 18.30-20.30 รู้ผลว่าติดโควิด 20.30

หนูต้องขออภัยทุกคนจริงๆ นะคะ ที่อาจทำให้คนที่มาเจอหนูเกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ เพราะหนูเองไม่คิดว่าจะติดเชื้อใดๆ เนื่องจากตรวจครั้งล่าสุดคือวันที่ 22 เมษา 64 และไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่ามีอาการติดโควิด และเมื่อวันที่ 6 พ.ค. วันที่ออกมาหนูได้พยายามจะตรวจหาเชื้อแล้วแต่ทางรพ.ที่เราไปไม่ได้ให้ตรวจเนื่องจากไม่มีอาการและไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง หนูต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งจริงๆ ค่ะ

ระหว่างที่อยู่บ้านคนในครอบครัวไม่มีใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือมีอาการใดๆ ที่แสดงว่ามีเชื้อโควิด ส่วนตัวรุ้งเพิ่งมีอาการเหนื่อยเมื่อวานช่วง 2 ทุ่ม ไม่มีอาการอื่น โดยครั้งล่าสุดที่ตรวจโควิดจากในเรือนจำคือวันที่ 22 เมษายน และวันที่ 5 พฤษภาคม วันก่อนที่จะปล่อยออกมาทราบว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางแล้วมากกว่า 50 คน และหนูคาดว่าตอนนี้ทั้งในทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำอื่นคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมหาศาล ขอให้ทางภาครัฐและกรมราชทัณฑ์ ออกมาชี้แจงและเปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อในเรือนจำอย่างตรงไปตรงมาด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้