“การุณ”ถามฉีดวัคซีนโควิดเสร็จตอนไหน

292
แชร์ข่าวนี้

นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง สถานการณ์การระบาดไวรัสโควิดรอบที่ 3 ถือเป็นวิกฤติของประเทศอย่างแท้จริง การระบาดของไวรัสรอบนี้ ว่า ส่งผลมีประชาชนติดเชื้อมากเกิน 1 แสนคน ในขณะเดียวกันมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 600 คน และอีกกว่า 400 คน ที่ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาล นอกจากนี้ผู้ประกอบการไม่สามารถเปิดร้านขายสินค้าได้ ย่านธุรกิจการค้า ทั้งค้าส่งค้าปลีกปิดตัว เพราะกลัวการระบาด รวมทั้งประชาชนไม่มีกำลังซื้อ ชัดเจนว่าการระบาดของไวรัสรอบนี้ทำลายเศรษฐกิจไทยพังพินาศ จึงอยากถามตามตรงว่าจะฉีดวัคซีนให้คนไทยแล้วเสร็จได้เมื่อไหร่ เพราะหากยังทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อนอยู่แบบนี้ รัฐบาลจะไม่สามารถฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจได้อย่างแน่นอน

พร้อมให้ข้อเสนอแนะกับรัฐบาล หากจะจัดการเรื่องนี้ให้สำเร็จ ต้องให้ความจริงใจและเร่งกระจายวัคซีนให้ทั่วทุกภูมิภาคอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม นอกจากนั้นรัฐบาลต้องกระจายจุดบริการวัคซีนให้มากที่สุด อย่ารวบอำนาจไปไว้ในสถานที่ใดที่หนึ่ง เพราะจะเกิดการรวมกลุ่มของประชาชนทำให้เสี่ยงกับการแพร่ระบาดซ้ำเติมเข้าไปอีก

วันนี้หมดเวลาแก้ตัวแล้ว รัฐบาลต้องเร่งจัดหาวัคซีนให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด นอกจากนั้นยังต้องอำนวยความสะดวกกับภาคเอกชน ให้สามารถนำเข้าวัคซีนได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน วัคซีนเป็นคำตอบสุดท้ายที่จะช่วยให้ประเทศไทยผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน เพราะยิ่งเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ได้เร็วเท่าใด ประเทศไทยก็สามารถฟื้นตัว ได้รวดเร็วเท่านั้น

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้