“สิระ”เรียกร้องล็อกดาวน์7ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่

215
แชร์ข่าวนี้

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคลัสเตอร์ แคมป์คนงานหลักสี่ ว่า ขอเรียกร้องให้ กทม.และ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) ประกาศล็อก ดาวน์ 7 ชุมชนโดยรอบแคมป์คนงาน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไม่ให้ขยายในวงกว้าง คือ ชุมชนอยู่แล้วรวย ,ชุมชนแฟลตตำรวจอิสระ ,ชุมชนแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง,ชุมชนกองบัญชาการศึกษา,ชุมชนมิตรประชาพัฒนา,ชุมชนเปรมสุขสันต์ ,ชุมชนคนรักถิ่น และให้มีมาตรการเยียวยาค่าใช้จ่ายและปัจจัยในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อจำกัดวงไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ซึ่งเป็นผลดีกับประชาชนในพื้นที่เอง และพื้นที่ อื่นที่จะไม่ต้องใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยง

ทั้งนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นจากความไม่รับผิดชอบต่อสังคม รัฐบาลและ ศบค.ต้องตรวจสอบว่า  มีการลักลอบใช้แรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา  แต่ถ้าไม่สามารถตรวจสอบหาความจริงได้ ก็ต้องตั้งคำถามว่า อิตาเลียนไทยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐใช่หรือไม่ ถ้าเรื่องนี้ยังไม่มีความกระจ่าง ตนจะเอาเรื่องนี้เข้าขอความเห็นในที่ประชุม กมธ.กฎหมาย และจะทำการตรวจสอบหาความจริงในเรื่องนี้เอง

ส่วนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเขตหลักสี่ นั้น ตนทราบมาว่าคนหลักสี่จะได้ฉีดวัคซีนในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ตนก็รู้สึกดีใจกับชาวบ้าน และขอขอบคุณรัฐบาลที่ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องที่ตนขอไป  ทั้งนี้ ประชาชนเขตหลักสี่และจตุจักรหากฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนสิระ จะมีการจ่ายเงินช่วยเหลือ จำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐที่มีประกัน จาก สปสช.ให้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้