พณ.นัดติว4มิย.ธุรกิจอัญมณีฯเจาะตลาดอินเดีย

198
แชร์ข่าวนี้

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูงและครบวงจร ครอบคลุมการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ปัจจุบัน ไทยเป็นผู้ส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับต้นๆของโลก กรมฯ เชื่อมั่นว่าไทยมีศักยภาพสามารถก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลกได้ โดยเน้นขยายตลาดใหม่ที่มีศักยภาพและการค้าออนไลน์ตีคู่ตลาดเดิม ซึ่งประเทศอินเดียเป็นคู่ค้าอันดับต้นของไทยมาอย่างยาวนานและเป็นผู้เข้าชมงาน (Visitor) อันดับ 1 ของงาน BGJF Special Edition – On Ground to Online Exhibition ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าออนไลน์ครั้งแรกจัดโดยกรมฯ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563

นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งในและต่างประเทศอย่างใกล้ชิด การค้าขายและการจัดงานแสดงสินค้าได้มีการปรับรูปแบบให้เหมาะกับสถานการณ์ ในปีนี้กรมฯ จึงได้ดำเนินแผนเชิงรุกจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับออนไลน์อย่างครบวงจร ภายใต้ชื่อ BGJF Virtual Trade Fair (The 66th Special Edition) ระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายน 2564 เพื่อสร้างความต่อเนื่องและสร้างโอกาสผู้ประกอบการไทยพบคู่ค้านานาชาติ ตอบโจทย์การค้าแบบ New Normal

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ The Future of Gems & Jewelry Post Pandemic: where are we headed? ได้ในวันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 16.30-17.30 น. ผ่านการถ่ายทอดสดสัญญาณใน 2 ช่องทาง คือเพจเฟซบุ๊ก Bangkokgemsofficial (https://www.facebook.com/Bangkokgemsofficial) และ ยูทูป PR BKKGEMS (https://bit.ly/3yTfJ9B) โดยไม่ต้องลงทะเบียนและไม่มีค่าใช้จ่าย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้