ไฟไหม้กลางหมู่บ้านชัยภูมิเสียหายกว่า3แสน

215
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ้านแท่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ ม.1 บ้านสระพัง ตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ จำนวนหนึ่งหลัง เพลิงกำลังลุกไหม้ จึงได้ทำการประสานรถน้ำดับเพลิงจากหน่วยงานเทศบาลตำบลบ้านแท่น และเทศบาลตำบลบ้านเต่า จำนวน 2 คันพร้อมทั้งจนท.กู้ภัยมูลนิธิสว่างพุทธรรม จุดอำเภอบ้านแท่นได้ส่งกำลังช่วยสนับสนุน เข้าระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ อย่างหนัก

เบื้องต้นในที่เกิดเหตุเป็นบ้านลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างก่อด้วยปูนชั้นบนทำด้วยไม้ ตั้งอยู่ใจกลางชุมชน จากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้ประชาชนภายในหมู่บ้านต่างแตกตื่น ก่อนจะช่วยกันนำน้ำไปดับและบ้างส่วนได้เข้าไปช่วยเจ้าบ้านของของมี่ค่าออกไป ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังแบ่งกระจายจุดสกันเพลิงไหม้ ในเกิดเหตุก็พบว่ามีกลุ่มเพลิงกำลังโหมลุกไหม้เป็นระยะอยู่บนชั้นสองของตัวบ้านอย่างหนัก จึงได้ทำการจัดวางกำลังกันประชานรอบข้าง ต่อมาทางทีมกู้ภัยก็ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยขนของในบ้าน ได้เกิดเป็นลมล้มฟุบภายในบ้านเนื่องจากสำลักควัน จึงได้ทำการเข้า ทำการปฐมพยาบาลและรีบนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลทันที ทราบชื่อเจ้าบ้านต่อมาคือนางระเบียบ วรุณศรี เลขที่ 99 ม.1 บ้าน สระพัง ตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ

จากการสอบถามนางระเบียบ (เจ้าของบ้าน) เล่าว่าสาเหตุไฟไหม้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะตนเองและเพื่อนบ้านได้ยินเหมือนเสียงปลั๊กไฟระเบิด แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรจากนั้นก็ได้มีควันไฟโพยพุ่งขึ้นมาจากชั้นบนของตัวบ้านและได้เกิดเพลิงไหม้จึงเรียกชาวบ้านให้ช่วยกันขนข้าวของออกจากบ้านให้เร็วที่สุด ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงไว้ให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม คาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ น่าจะมาจากการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจสอบจากทีมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เพื่อยืนยันประกอบอีกครั้ง ซึ่งจากการประเมินความเสียหายในเบื้องต้นน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้