สเปน เจาะไม่เข้าได้เเค่เจ๊า สวีเดน 0-0

137
แชร์ข่าวนี้

ศึกฟุตบอลยูโร 2020 นัดแรกของกลุ่มอี เป็นการพบกันระหว่าง สเปน ดวลกับ สวีเดน โดยลงเล่นกันที่สนามเอสตาดิโอ เด ลา การ์ตูฆา ในเมืองเซบีญา ประเทศเปน

หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือของสเปน เลือกจัดทัพมาในระบบ 4-3-3 โดยใช้สามแนวรุกเป็น เฟร์ราน ตอร์เรส, อัลบาโร โมราต้า และ ดานี โอลโม

ด้านสวีเดนของ ยานเน แอนเดอร์สสัน วางหมากมาในแผน 4-4-2 ใช้คู่กองหน้าเป็น มาร์คุส เบิร์ก ประสานงานร่วมกับ อเล็กซานเดอร์ อิซัค

ผลปรากฏว่า ครึ่งแรก สเปน แทบจะเป็นฝ่ายขึงเกมบุกเข้าใส่สวีเดนอยู่ฝ่ายเดียว มีโอกาสเน้นๆ 4-5 จังหวะ แต่ยังไม่ผ่านมือ โรบิน โอลเซ่น นายทวารของคู่แข่ง โดย สวีเดน มาเน้นตั้งรับอย่างเหนียวแน่น แต่ยังไม่มีโอกาสสวนกลับที่น่ากลัวเท่าไหร่ หมดเวลาการแข่งขัน 45 นาทีแรก เสมอกันแบบไร้สกอร์ 0-0

ครึ่งหลังยังคงเป็นหนังม้วนเดิม สเปน เปิดฉากบุกเข้าใส่สวีเดนอย่างต่อเนื่อง แต่ยังหาจังหวะทำประตูเน้นๆ ไม่ได้ โดย สวีเดน มาตั้งแนวรับกันอย่างมีระเบียบวินัย แทบไม่เปิดช่องให้คู่แข่งได้โอกาสง่ายๆ ช่วงเวลาที่เหลือ แม้สเปน จะเปิดเกมรุกอย่างหนักเพื่อหวังทำประตู แต่สุดท้ายไม่สามารถเจาะแนวรับของ สวีเดน ได้ จบเกม 90 นาที สเปน ทำได้แค่เสมอ สวีเดน ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้