ตร.นำ33รุ่นน้องอุเทนฯจำลองเหตุคดีน้องปลื้ม

201
แชร์ข่าวนี้

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าขณะนี้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ได้นำตัวรุ่นน้องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทน จำนวน 33 คน จากทั้งหมด 35 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์รุ่นพี่ทำร้าย นายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือ น้องปลื้ม เสียชีวิต ไปยังอาคารที่เกิดเหตุจริง ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งการจัดกิจกรรม และ การลงโทษต่างเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี ส่วนรุ่นน้องอีก 2 คนได้ขอเลื่อนวันเข้าพบพนักงานสอบสวน

สำหรับรุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมมีทั้งหมด 12 คน แบ่งเป็น ชาย 7 คน และ หญิง 5 คน เตรียมแจ้งข้อหารุ่นพี่ทั้ง 12 คนตามความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อนอกจากนี้จากการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนพบว่ามีรุ่นพี่ 6 คน เป็นผู้ลงโทษและทำร้าย นายวีรพัฒน์ หรือ น้องปลื้ม จนบาดเจ็บก่อนจะเสียชีวิตมีเวลาต่อมาซึ่ง 6 คนจะถูกแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย เพิ่มเติม

เบื้องต้นได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลปทุมวันว่ากลุ่มรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 นี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้