คนร้าย ยิง พนักงานร้านสะดวกซื้อ ไม่พอใจ ปมถูกให้จ่ายค่าเบียร์ที่ทำแตก

140
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 02.50 น.วันที่ 24 มิ.ย.ร.ต.ท.จักรกฤช สุวรรณวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต บริเวณร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ด้านหลังเคาน์เตอร์ชงเครื่องดื่ม พบร่างผู้เสียชีวิต นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพง อายุ 32 ปี พนักงานประจำร้านดังกล่าว นอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อยูนิฟอร์มร้าน กางเกงสีดำ มีบาดแผลถูกยิง บริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกจำนวน 3 นัด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด.38 มม. ตกอยู่หลายปลอก

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ สี่ทุ่มครึ่ง ที่ผ่านมา คนร้ายได้เข้ามาซื้อของภายในร้าน รวมทั้งเบียร์จำนวน 1 แพค 3 ขวด แต่ได้ทำขวดเบียร์ตกแตก ก่อนที่จะชำระเงินค่าสินค้า โดยไม่ยินยอมจ่ายค่าเบียร์ ที่ตกแตก ทำให้ผู้เสียชีวิตที่เป็นพนักงานไม่พอใจ จนทะเลาะและมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีพนักงานคนอื่นที่อยู่ภายในร้านออกมาช่วยพูดจาตกลงกัน โดยให้คนร้ายชำระเฉพาะค่าสินค้าที่ตนซื้อ ไม่ต้องชำระค่าเบียร์ที่แตก

คนร้ายบุกยิงพนักงานเซเว่นดับ

หลังจากนั้นประมาณเกือบเที่ยงคืนทางคนร้ายได้กลับมาที่ร้านอีกครั้ง พร้อมกับอาวุธปืน เมื่อเข้ามาถึงก็ถามหาผู้เสียชีวิต ก่อนจะกระหน่ำยิงใส่ หลังผู้เสียชีวิตล้มลง คนร้ายได้เดินเข้ามาเหยียบที่บริเวณหน้าอก เพื่อดูให้แน่ใจว่าผู้เสียชีวิตตายจริง ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

ด้านพยานที่พบเห็นคนร้าย ให้การว่าตนเองทำการอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ภายหลังสิ้นเสียงปืน ตนพบเห็นคนร้ายเดินถือปืนออกมาจากภายในร้าน ก่อนหลบหนีโดยใช้พาหนะ รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุมีลักษณะรูปร่างท้วม สูง สวมเสื้อคลุมสีเทา กางเกงขายาวสีเข้ม เปิดเผยใบหน้าชัดเจน ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เร่งสอบปากคำพนักงานภายในร้าน รวมทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระบุว่า ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ ว่าเป็น ทหารเกณฑ์ สังกัดลพบุรี แจ้งต้นสังกัดแล้ว แม่แจ้งว่ามีความเครียด แต่ยังไม่รู้ว่าสาเหตุอะไร ประกาศเตือนประชาชนให้ระวังตัว โดยคนร้ายขับรถ 3 ฒข 6233 อีซูซุดีแม็กซ์ สีขาว ตอนนี้อยู่ ในพื้นที่ จ.ชุมพรมุ่งหน้าไป จ.ระนอง คาดไปบ้านญาติ เกรงจะเป็นแบบกราดยิงที่โคราช ฝากให้แจ้งประชาชนในจุดที่กำลังผ่านระวังกัน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้