แข้งเทพเปิดตัว “คาร์เตอร์” หอกออสซี่ ร่วมทัพ

136
แชร์ข่าวนี้

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เสริมคมเปิดตัว “แอนโธนี คาร์เตอร์” หัวหอกออสเตรเลียลุยโควตาเอเชียฤดูกาลหน้า

“แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมศึกโตโยต้าไทยลีก ประกาศเปิดตัว แอนโธนี คาร์เตอร์ กองหน้าจากอคาเดมิโก้ วิซู ทีมจากลีกา 2 ของโปรตุเกสมาร่วมทีม ในโควค้าเอเชีย

กองหน้าสัญชาติออสเตรเลีย เจ้าของความสูง 192 เซนติเมตร หลังผ่านการกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยดาวยิงเจ้าของความสูง 192 เซนติเมตร เผยความรู้สึกเป็นครั้งแรกหลังได้ย้ายมาร่วมทีมแข้งเทพว่า เขารู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้มาเป็นนักเตะของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ หลังจากได้รับการติดต่อจากสโมสรเขาก็ใช้เวลาไม่นานในการตัดสินใจ เพราะการมาประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้ค้าแข้งในทวีปเอเชีย ซึ่งเขาก็หวังว่าจะสร้างผลงานการทำประตูให้กับทีมเพื่อลุ้นแชมป์รายการต่างๆในฤดูกาลหน้า รวมถึงเพิ่มโอกาสในการติดทีมชาติออสเตรเลียครั้งแรกในชีวิตให้ได้

สำหรับคาร์เตอร์เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งที่ยุโรปตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยเขาผ่านการร่วมทีมเยาวชนของวิเชนซ่าและปาร์ม่า สองทีมดังจากประเทศอิตาลี ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมยักษ์ใหญ่ของลีกโรมาเนียอย่าง ซีเอฟอาร์ คลูจ หลังจากนั้นสองฤดูกาลถัดมาเจ้าตัวตัดสินใจหาความท้าทายครั้งใหม่ด้วยการย้ายไปเล่นที่ประเทศโปรตุเกสกับทีมโทรเฟนเซ่

ซึ่งเขาสามารถโชว์ผลงานได้ดีจนถูก เบนฟิก้า ยักษ์ใหญ่ของลีกฝอยทองซื้อตัวไปร่วมทีมชุดบีเพื่อลงเล่นในลีกรอง ในฤดูกาลต่อมาคาร์เตอร์ได้ย้ายไปทีมร่วมลีกา 2 อย่าง อคาเดมิโก้ วิซู ซึ่งเป็นสโมสรล่าสุดก่อนที่เขาจะบินลัดฟ้ามาประเทศไทยเพื่อเซ็นสัญญากับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยในฤดูกาลล่าสุดเจ้าตัวลงเล่นให้ อคาเดมิโก้ วิซู ไปทั้งหมด 31 นัด และทำไปได้ 9 ประตู

การมาร่วมทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ของคาร์เตอร์ ทำให้เขากลายเป็นนักเตะออสเตรเลียคนแรกของสโมสรที่ลงเล่นในฐานะโควต้าเอเชีย ซึ่งเจ้าตัวได้เลือกที่จะสวมเสื้อหมายเลข 11 แทนที่ของ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปีกดาวรุ่งทีมชาติไทยที่จะเปลี่ยนไปใส่หมายเลข 7 แทน โดยเขาจะมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมตั้งแต่พรุ่งนี้ (อังคารที่ 29 มิถุนายน) เป็นต้นไป

ขอขอบคุณ

แชร์ข่าวนี้