“จุรินทร์” นำ5รมต.ปล่อยคาราวานถุงน้ำใจส่งผู้รอเตียง

133
แชร์ข่าวนี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และประธานมูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมทย์ พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน “ถุงน้ำใจ ปชป. ส่งผู้รอเตียง” เพื่อนำถุงน้ำใจไปมอบให้กับผู้ป่วยโควิด19ที่อยู่ระหว่างรอเตียง

"จุรินทร์" นำ5รมต.ปล่อยคาราวานถุงน้ำใจส่งผู้รอเตียง

โดย นายจุรินทร์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมามูลนิธิฯและพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจพรรคประชาธิปัตย์ในการช่วยหาเตียงให้กับผู้ป่วย ซึ่งสามารถดำเนินการไปแล้ว 1,600 เตียง รวมถึงยังมีโครงการข้าวกล่องเดลิเวอรี่กว่า 50,000 ชุด และวันนี้ในสภาวะที่ประชาชนอยู่ในช่วงมาตรการล็อกดาวน์ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรอเตียงอยู่ที่บ้าน และไม่สามารถเดินทางออกมาหาซื้ออาหาร ซึ่งถือเป็นเป้าหมายของโครงการนี้ โดยได้มีการจัดรถบริการทั้งหมด 30 คัน เพื่อนำถุงน้ำใจไปส่งถึงบ้าน ซึ่งประชาชนที่ป่วย และอยู่ระหว่างการรอเตียงสามารถประสานมายังพรรคประชาธิปัตย์ได้โดยตรง หรือผ่านช่องทางออนไลน์โซเซึยลมีเดียทุกช่องทาง รวมถึงสามารถประสาน ส.ส. อดีต ส.ส. อดีต ส.ก. อดีต ส.ข. สาขาพรรค ตัวแทนจังหวัดได้ทุกช่องทาง

"จุรินทร์" นำ5รมต.ปล่อยคาราวานถุงน้ำใจส่งผู้รอเตียง

ส่วนใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีการล็อกดาวน์เหมือนกันนั้น ได้มีการมอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ดำเนินการจัดถุงน้ำใจจำนวน 15,000 ถุง เพื่อกระจายไปยังพื้นที่ทั้ง 4 จังหวัด โดยจะเริ่มในวันพรุ่งนี้(18 ก.ค.) เป็นต้นไป

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยืนยันถึงมาตรการของกระทรวงพาณิชย์เพื่อช่วยเหลือประชาชนช่วงล็อกดาวน์ ว่า สิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ คือ การจัดรถโมบายพาณิชย์จำหน่ายสินค้าลดราคาช่วยประชาชนจำนวน 300 คัน
เพื่อกระจายไปจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชนในพื้นที่ 10 จังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ รวมถึงจะมีการจับมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์กับร้านสะดวกชื้อใกล้บ้านจัดอาหารปรุงสำเร็จพร้อมรับประทานในราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 50% โดยจะเริ่มโครงการในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์จะเร่งรัดการตรวจราคาสินค้าต่างๆ ให้เป็นไปตามกฎหมาย หากมีการฉวยโอกาสซ้ำเติมสถานการณ์โดยการจำหน่ายเกินราคาหรือกักตุนก็ได้สั่งการพาณิชย์จังหวัดไปทุกจังหวัดแล้วให้ดำเนินการเด็ดขาด

พร้อมย้ำว่า แม้นายกรัฐมนตรี เตรียมพิจารณาเพิ่มมาตรการล็อกดาวน์เข้มข้นในสัปดาห์หน้าโครงการช่วยเหลือประชาชนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะดำเนินการจัดส่งถุงน้ำใจไปจนกว่าผู้ป่วยจะหาเตียงได้ และทุกมาตรการของกระทรวงพาณิชย์ จะดำเนินการไปจนกว่าจะสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ของ ศบค. ไม่ว่าจะมีการเพิ่มมาตรการเข้มข้นจุดใดก็ตาม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้