นายกฯถกศบศ.พิจารณากระตุ้นศก.-เยียวยาเพิ่ม

137
แชร์ข่าวนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือ ศบศ. ครั้งที่ 3/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หรือระบบทางไกลผ่านจอภาพ จากบ้านพักในกรมทราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หรือ ร.1 รอ. เพื่อหารือมาตรฐานกระตุ้นเศรษฐกิจ การลงทุน รวมถึงจับตามาตรการเยียวยานายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และอาชีพอิสระเพิ่มเติม ในพื้นที่ที่ประกาศล็อกดาวน์ 13 จังหวัด

 

 

โดนที่ประชุม จะรับทราบรายงานสถานการณ์เศรษฐกิจ จากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย จากทีมปฏิบัติเชิงรุกทาบทามทั้งบริษัทเอกชนและต่างประเทศ

รวมถึงรับทราบรายงาน จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่รายงานผลความคืบหน้า การเปิดเมือง ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่เริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค. สมุยพลัสโมเดล ที่เริ่มดำเนินการไปเมื่อ 15 ก.ค.

โดยจะมี จังหวัดอื่นๆ คือ เชียงใหม่ ที่อ.เมือง อ.แม่ริม อ.แม่แตง และ อ.ดอยเต่า จ.ชลบุรี อ.พัทยา บางละมุง และ สัตหีบ / จ.บุรีรัมย์ อ.เมืองสนามช้างอารีน่า / กทม. ชะอำ จ.เพชรบุรี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตามแผนจะ เปิดวันที่ 15 ต.ค.นี้ จับตาไปว่าที่ประชุม จะยังคงให้เดินหน้าเปิดตามแผน เปิดประเทศ 120 วันหรือไม่ หรือต้องเพิ่มมาตรการที่เข้มขึ้นอย่างไร

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการขับเคลื่อน 5 จี แห่งชาติ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้