กำปั้นไทยคึก!บางจากอัดฉีดทองโอลิมปิก10ล้าน

149
แชร์ข่าวนี้

การแข่งขันมวยสากลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 นักชกไทยเตรียมสร้างประวัติศาสตร์ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ โดยนักชก 2 คน มีโปรแกรมแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย ได้แก่ รุ่น 57 กก.ชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ รุ่น 51 กก.หญิง “เฟี้ยว”จุฑามาศ จิตรพงศ์ ถ้าชนะจะได้เข้ารอบรองชนะเลิศการันตีเหรียญทองแดงทันที

นอกจากนี้ ยังมี “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย วันที่ 3 สิงหาคม รวมทั้งสิ้น 3 คน ที่นักชกไทยจะได้ลุ้นเหรียญโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 หลังจากที่ ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ริโอ เดอ จาเนโร 2016 ทีมกำปั้นไทยไม่ได้เหรียญรางวัลใด ๆ เลยเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าได้ ตนได้หารือกับกลุ่มพันธมิตร และ บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) ตั้งเงินรางวัลอัดฉีดเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจนักมวยทีมชาติไทย เหรียญทอง รับเงินอัดฉีด 10 ล้านบาท

แบ่งเป็น 2 ภาคส่วน จาก บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) 5 ล้านบาท และ กลุ่มพันธมิตร (ยังไม่เปิดเผยรายชื่อ) 5 ล้านบาท , เหรียญเงิน บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) มอบ 3 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

ในขณะที่ “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวยสากล และประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักชกทุกคนในชุดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 มีความเสียสละอย่างมาก ตั้งแต่การเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เป็นเวลาหลายเดือนที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จนมาถึงรอบนี้ ถือได้ว่าความฝันใกล้เป็นความจริงแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 สมาคมกีฬามวยสากลฯ จะนำทีมนักชกทั้งหมดเดินทางกลับประเทศไทยไปกักตัวตามมาตรการ 14 วัน ที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ซึ่งเดิมนั้นจะกักตัวที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ จ.สระบุรี แต่หลังจากพิจารณาแล้ว ที่เกาะสมุย ขณะนี้รัฐบาลประกาศให้เป็น โครงการ “สมุย พลัส (7+7)” เหมือนกับ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ของ จ.ภูเก็ต ด้วยความพร้อมหลายอย่าง และจะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย นอกจากการซ้อมมวยต่อเนื่อง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้