แข้งตาบอดพาราไทย ซ้อมครั้งแรก ก่อนเตะนัดแรกกับสเปน 29 ส.ค.นี้

176
แชร์ข่าวนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ ดร.ปัญญา หาญลำยวง ผู้จัดการทีม และ อ.ก้องเกียรติ ก้องแดนไพร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งนำทัพนักกีฬาเดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย และเข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬา เพื่อเตรียมสู้ศึก “พาราลิมปิก โตเกียว 2020”

ล่าสุดได้เริ่มลงฝึกซ้อมบริเวณที่พัก ให้นักกีฬาออกกำลังกายเบาๆยืดเส้นยืดสายเตรียมความพร้อมของร่างการ เพราะว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่อนุญาตให้ไปฝึกซ้อมยังสนามจริงเนื่องด้วยมาตรการเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19
g1

โดย อ.ก้องเกียรติ ก้องแดนไพร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า หลังจากที่เราเดินทางมาถึงญี่ปุ่นเมื่อวานตอนเช้า ก็ให้นักกีฬาพักผ่อน วันนี้ได้นำนักกีฬามาฝึกซ้อมเบาๆบริเวณหมู่บ้านนักกีฬาเนื่องจากเจ้าภาพให้เราเริ่มซ้อมได้วันที่ 25 สิงหาคม ตอนนี้นักกีฬาของเรามีความพร้อมมาก ส่วนด้านการต้อนรับของเจ้าภาพทำได้ดีมากทั้งที่พักที่สะดวกสบาย อาหารการกินดีมาก ส่วนการแข่งขันนัดแรกที่จะเจอกับทีมชาติสเปน แชมป์ยุโรป ในวันที่  29 สิงหาคม นักเตะของเรามีความพร้อม เราไม่กลัวทีมจากสเปนครับ ฝากพี่น้องทางบ้านช่วยกันเป็นกำลังใจ เชียร์นักกีฬาของเราเพราะทุกคนเล่นกันเต็มที่แน่นอน
g3
ทั้งนี้ในวันดังกล่าวนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอด ยังเป็นตัวแทนรับมอบ นกกระเรียนที่พับจากกระดาษนับพันตัว โดยนักเรียนชั้นประถมศึกษาในโมโตอิจิ ที่ช่วยกับพับและอธิษฐาน ขอให้ทีมพาราลิมปิกของไทยจะประสบความสำเร็จ และขอให้สถานการณ์ covid-19 ในไทย จะสิ้นสุดโดยเร็ว นอกจากนี้นักกีฬาไทยยังรับมอบผ้าขนหนู จากเมืองไอสุวากามัทสุ ที่มอบให้เป็นของขวัญพิเศษให้นักกีฬาไทย ซึ่งเมืองนี้มีความใกล้ชิดกับคนไทย มีนักท่องเที่ยวคนไทยมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงเป็น โฮสท์ทาวน์ของกีฬามวยของทีมชาติไทย ในช่วงโอลิมปิกอีกด้วย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้