สำรวจร้านอาหารย่านบางลำภู หลังศบค.ผ่อนคลายมาตรการวันแรก พบบางร้านยังไม่เปิดให้นั่งกิน

128
แชร์ข่าวนี้

บรรยากาศนั่งทานอาหารในร้านวันแรก ย่านบางลำพู หลัง ศบค.ชุดใหญ่มีมติผ่อนคลายกิจกรรมเศรษฐกิจในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด พบว่า ร้านอาหารส่วนใหญ่ได้เปิดให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารในร้าน ซึ่งจะมีเพียงบางร้านเท่านั้นที่ยังไม่เปิดให้นั่งรับประทานในร้าน

ทั้งนี้ เจ้าของร้านอาหารรายหนึ่ง บอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า สาเหตุที่ทางร้านยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้านเนื่องจาก ยังไม่มั่นใจต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และมีความกังวลสำหรับลูกค้าที่มาทาน ซึ่งไม่ทราบว่าลูกค้านั้น ได้เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ กลัวว่าจะมีการนำเชื้อมาแพร่ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันหรือลดความเสี่ยงจึงตัดสินใจไม่ให้ลูกค้านั่งทานที่ร้านโดยซื้อกลับไปทานที่บ้านได้เพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามการเปิดให้ประชาชนนั่งทานอาหารในร้านได้ในมุมมองของร้านค้าและผู้ประกอบการมองว่าเป็นเรื่องดีซึ่งจะทำให้รายได้นั้นเพิ่มขึ้นทั้งจากการซื้อกลับไปทานที่บ้านและการนั่งทานในร้านแต่เรื่องของการแพทยระบาดของ โควิด-19 ยังเป็นปัจจัยหลักและเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทางร้านค้ายังเกิดความกังวลอยู่แม้ว่าขณะนี้ประชาชนหลายคนจะได้รับวัคซีนแล้วก็ตาม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้