Work from Home เป็นเหตุให้พนักงานหมดไฟ ทำยังไงให้ธุรกิจเดินหน้าไม่สะดุด

200
แชร์ข่าวนี้

dtac business แนะนำ โซลูชัน BAMS ระบบบริหารจัดการ Work from Home ที่ทำให้ธุรกิจทำงานที่บ้านได้ง่ายขึ้น ชูจุดแข็งด้านบริหารวันเวลาทำงานของพนักงาน สร้างงานขาย งานบริการที่ครบถ้วนและตอบโจทย์ธุรกิจมากที่สุดในตลาด

76% ของคนที่ทำงานที่บ้าน กำลังตกอยู่ในภาวะเบิร์นเอาท์ และมีประสิทธิภาพในการทำงานต่ำลง* และเป็นปัญหาที่เจ้าของธุรกิจกังวลใจ เนื่องจากองค์กรอาจต้องเสียบุคลากรฝีมือดีไปก็ได้ เจ้าของธุรกิจต้องหยุดปัญหาพนักงานหมดไฟ เพราะเป็นเรื่องที่เจ้าของธุรกิจควรจะเข้าใจ และรีบจัดการก่อนที่จะสายเกินแก้

istock-1220686845

dtac business ขอแนะนำ โซลูชัน BAMS (Business Activity Management System) ที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจ ติดตามสถานะและสถานที่ทำงานของพนักงาน เพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่นจากทุกที่ทุกเวลา

3 เทคนิค ช่วยให้พนักงานไม่หมดไฟในการทำงาน

จัดปริมาณงานให้สอดคล้องกับคนทำงาน

กำหนดปริมาณงานให้พอดีกับจำนวนคนเป็นเรื่องสำคัญ แต่องค์กรก็มักจะเจอปัญหาปริมาณงานเกินกำหนดอยู่บ่อย ๆ ทำให้พนักงานหนึ่งคนต้องแบกรับภาระงานที่มากเกินไป จนคุณภาพงานและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานคนนั้นลดลง ดังนั้นเจ้าของธุรกิจควรจะถอดงานออกจากพนักงานที่งานล้นมือ แล้วกระจายงานออกไปตามความเหมาะสม และถ้าหากมีงานใหม่เข้ามาก็ต้องเกลี่ยให้เท่า ๆ กัน โดยเช็กจากปริมาณงานที่แต่ละคนรับผิดชอบอยู่ ใครมีคิวว่างก็ให้คนนั้นทำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง

ดูแลใส่ใจพนักงานอย่างใกล้ชิด

เมื่อจัดปริมาณงานได้เหมาะสมแล้ว ก็ควรหมั่นคอยดูแลใส่ใจและควบคุมการทำงานของพนักงานแต่ละแผนกแต่ละคนอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานต้องเจอกับปัญหางานล้นมืออีก และยังทำให้งานที่ได้ออกมามีคุณภาพด้วย

สนับสนุนการทำงานของพนักงานอย่างเต็มที่

สนับสนุนพนักงานอย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยหยุดปัญหาพนักงานหมดไฟได้ ซึ่งการสนับสนุนก็สามารถทำได้หลายวิธี เช่น

  • สร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ทำตัวให้เป็นมิตร เพื่อให้พนักงานกล้าที่จะเข้ามาปรึกษาปัญหาต่าง ๆ หรือขอคำแนะนำเรื่องงาน
  • คอมเมนต์งานด้วยความตรงไปตรงมา พนักงานจะได้แก้งานได้ตรงจุด และเสนอความคิดเห็นหรือไอเดียเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางให้กับพนักงาน
  • พูดให้กำลังใจและชื่นชมพนักงานเพื่อปลุกไฟในตัวพวกเขา

ทั้งนี้ธุรกิจที่ Work from Home ควรนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงาน ถ้าพนักงานเจอปัญหากวนใจ เช่น เน็ตหลุด เสียงกระตุกตอนประชุม หรือไม่มีโปรแกรมพร้อมทำงาน ก็จะทำให้เกิดความเครียดได้

โซลูชัน BAMS ช่วยธุรกิจ Work from Home ได้อย่างไร

BAMS (Business Activity Management System) เป็นระบบที่มีจุดแข็ง ด้านการบริหารวันเวลาทำงานของพนักงานช่วยจัดการงานขาย งานบริการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการติดตามสถานะและสถานที่การทำงาน คือ

  • ตัวช่วยด้านบริหารงานบุคคล เห็นการทำงานแบบเรียลไทม์ สามารถบันทึกกิจกรรมการทำใบเสนอราคา การวางแผนงาน การปฏิบัติงานของทีมงาน เก็บในระบบฐานข้อมูล พนักงานสามารถบันทึกกิจกรรมได้ ในขณะที่ผู้บริหารสามารถตรวจสอบและมอบหมายงานได้
  • ตัวช่วยด้านงานขาย อัพเดทยอดขาย ติดตามเป้าหมาย ส่งใบเสนอราคา และวิเคราะห์ผลจากรายงาน ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียวใช้งานได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา

BAMS มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายที่สามารถปรับปรุงการทำงานและการจัดการการขายได้อย่างสมบูรณ์บนทั้ง Android และ IOS เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด ตั้งแต่ SME ธุรกิจขนาดกลางและใหญ่

ที่ต้องการสร้างหรือปรับเปลี่ยนกิจกรรมการทำงานได้ตลอดเวลา และสามารถดำเนินกิจกรรมที่ออกแบบไว้และสรุปเป็นรายงานสถิติได้

นายราจีฟ บาวา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจองค์กรและธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ธุรกิจต้องการเครื่องมือและโซลูชันการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มความปลอดภัยเพื่อรองรับการทำงานวิถีใหม่ โซลูชัน Workforce Management จาก BAMS จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการทำงาน Work from Home ที่กำลังเป็นความท้าทายที่สุดของผู้ประกอบการธุรกิจ การให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในสถานการณ์ที่ต้องอยู่กันคนละบ้าน หัวหน้างานไม่สามารถติดตามและไม่สามารถวัดประสิทธิภาพชั่วโมงการทำงานได้เหมือนอยู่ในออฟฟิศ ถ้าทำให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้อย่างมีวินัยและมีความสุข ก็ย่อมส่งผลให้ผลงาน ยอดขาย หรือการบริการลูกค้าเป็นไปได้ตามเป้าหมาย”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้