ระอุ! “OR BRIC Superbike” สนาม 2 เปิดฉาก1-3 ต.ค.นี้

127
แชร์ข่าวนี้

หลังเปิดฉากดวลความเร็ว ทีมแข่งยักษ์ใหญ่ของไทย สนามแรกไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 เดินหน้าสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้มาตรการทางสาธารณสุข โดยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีเข้มข้นขึ้นอย่างมาก จากการที่ทีมยักษ์ใหญ่ระดับเอเชีย ส่งไลน์อัพชุดใหญ่ลงล่าความสำเร็จในปีนี้

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “ผมมองว่าปีนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการที่ก้าวกระโดดมาก ในแง่คุณภาพของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน แม้ว่าเมืองไทยจะเจอสถานการณ์ยากลำบากในช่วงของ โควิด-19 ก็ตาม”

“ในสนามแรกเราได้เห็นการต่อสู้ของทีมโรงงานยักษ์ใหญ่อย่าง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600ซีซี ที่สร้างสีสันให้เกมการแข่งอย่างมาก แต่ผู้ชนะเป็นนักบิดจากทีมอิสระซึ่งบ่งบอกได้ถึงการยกระดับการทำงานของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างชัดเจน”

ขณะการดวลกันในสนามแรก “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ 3 สมัยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สามารถบดเอาชนะคู่หูจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง “แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “ตี” อนุภาพ ซามูล คว้าชัยชนะมาครองในรุ่นใหญ่สุดของไทยอย่างซูเปอร์ไบค์ 1,000ซี.ซี. ได้อย่างสุดมันส์ ซึ่งถือเป็นการบ้านใหญ่ของ “ทีมสีน้ำเงิน” ที่จะต้องหาทางกลับมาทวงตำแหน่งหัวแถวให้ได้

ขณะที่ในการแข่งขันรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ถือว่าได้รับความสนใจจากแฟนความเร็วชาวไทยอย่างมาก เพราะทีมยักษใหญ่อย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ส่งดาวดังอย่าง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิโลโรจน์ จับคู่กับทีมเมทคนใหม่อย่าง “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี ท้าชนกับ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มีนักบิดระดับเอเชียลงต่อสู้อย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช, “แชมป์ ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้ทีมลงล่าแชมป์ ทว่าผู้ชนะสนามแรกกลับเป็นของนักบิดจากทีมอิสระอย่าง “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด ที่สร้างผลงานโดดเด่นเข้าป้ายเป็นคันแรก

ทางด้านของคุณวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เราทำงานกันหนักขึ้นในเรื่องของการหาข้อมูลทั้งการเซ็ทติ้ง รวมถึงอุปกรณ์ และรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมในเรื่องของสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน แต่ด้วยความมุ่งมั่นของทีมงานและนักแข่งของเราที่พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดอยู่ตลอดเวลา ณ เวลานี้ เรามุ่งเน้นการทำงานในสนาม 2 และเราเชื่อว่าเราสามารถผลักดันผลงานของทีมเราสู่โพเดี้ยมสูงสุดทั้ง 2 รุ่น

นอกเหนือจากรุ่นการแข่งขันหลักของรายการ Yamaha ยังเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันให้แก่เหล่านักแข่งจากรายการ Yamaha Championship ด้วยการแข่งขันรุ่น R6 Cup ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในรายการ OR BRIC Superbike สนาม 2 เพื่อยกระดับประสบการณ์การแข่งขันให้แก่ลูกค้า Yamaha R Series ได้ร่วมสัมผัสความท้าทาย ความมันส์ ความเร้าใจ กับรูปแบบการแข่งขันอย่างแท้จริง พร้อมชมการทำงานและเกมการแข่งขันของ Yamaha Thailand Racing Team อย่างใกล้ชิด ภายใต้กฎ กติกา รวมถึงโปรแกรมทั้งหมด แบบนักแข่งระดับอาชีพ เพื่อสร้างประสบการณ์การแข่งขันเพิ่มขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 อนุญาตให้แฟนเข้าชมการแข่งขัน 25% ของความจุสนาม ทุกคนต้องมีใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมทำตามกฎและมาตรการของ ศบค. ด้านนักแข่ง, ทีมช่าง, สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ทุกส่วน เพิ่มมาตรการในส่วนการตรวจ ATK ก่อนเข้าสนาม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้