บุคลากรการแพทย์นครศรีฯติดโควิดกว่า30ราย

118
แชร์ข่าวนี้

บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช ได้แจ้งข้อมูลว่าขณะนี้สถานการณ์การติดเชื้อภายในโรงพยาบาลต้องยกระดับการป้องกันและควบคุมขั้นสูงสุด โดยสองวันที่ผ่านมามีการตรวจพบและยืนยันการติดเชื้อในพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาราชแล้วจำนวนหลายราย โดยแบ่งออกเป็นส่วนงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน มีพยาบาลและเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องติดเชื้อแล้วจำนวน 8 ราย ซึ่งทำให้อัตรากำลังของเจ้าหน้าที่งานอุบัติเหตุหายไป และเพิ่มภาระงานให้กับผู้ที่ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างหนักมากขึ้นโดยขณะนี้ทุกส่วนอยู่ในอาการอ่อนล้าจากการกรำงานเข้าผลัดเวรอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นในส่วนของงานผู้ป่วยนอกหรือที่เรียกว่า OPD.ยังมีการตรวจพบการติดเชื้อในกลุ่มพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์อีกไม่น้อยกว่า 23 ราย ทำให้ส่งผลกระทบกับการให้บริการทางการแพทย์ โดยเฉพาะในส่วนคลินิกนอกเวลาต้องหยุดให้บริการเป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ไปจนถึง 15 พฤศจิกายน 2564 ส่วนเจ้าหน้าที่ผู้ติดเชื้อทั้งหมดนั้นได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องรายหนึ่งให้ข้อมูลว่าพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อทุกคนนั้นได้ผ่านการบู๊ส เตอร์วัคซีนเข็มที่ 3 ครบทุกคนแล้ว ส่วนการติดเชื้อนั้นเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่พบกับผู้ป่วยปกปิดข้อมูล ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นหลัก นอกจากภาวะของร่างกายแต่ละคนนั้นอยู่ในความอ่อนล้าจากการเข้าเวรอย่างต่อเนื่อง จากอัตราคนที่น้อยลงเช่นผลัดละ 8 ชม.มีเวลาพักแค่ 1 ผลัดจะต้องมาหมุนเข้าเวรต่อทำให้ร่างกายอ่อนแอติดเชื้อได้ง่าย

ส่วนสถานการณ์การติดเชื้อรายวันล่าสุดวันนี้ (16ต.ค.) มีรายงานการติดเชื้อสูงถึง 520 ราย มีอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ติดเชื้อสูงสุดที่ 101 ราย ที่เหลือกระจายไปทั้ง 23 อำเภอ ส่วนผู้ติดเชื้อสะสม 22,984 ราย รักษาหายแล้ว 16,249 ราย เสียชีวิต 146 ราย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้