ปฏิบัติการ “จันทบูร” บุกจับ นายกอบจ.จันทบุรี-พระครูปลัดฯ หมายจับ ร่วมทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล

142
แชร์ข่าวนี้

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.ก. และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) กว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการ “จันทบูร” นำหมายค้นศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 9 จุด ในพื้นที่ จ.จันทบุรี พร้อมกับเชิญผู้เกี่ยวข้องกับการทุจริตงบสนับสนุนมูลนิธิพุทธมณฑลจังหวัดจันทบุรี มาแจ้งข้อกล่าวหา ตามความผิดมาตรา 157 ละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริต และมาตรา 151 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด ๆ ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต อันเป็นการเสียหายแก่รัฐ

สำหรับปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบตัวผู้ร่วมกระทำผิดพร้อมเชิญตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 4 คน คือ มีตำแหน่งเป็น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี, อดีต ผอ.กองแผน, เจ้าอาวาสวัดสุทธิวารี เจ้าคณะอำเภอสอยดาว และกรรมการมูลนิธิพุทธมณฑลจังหวัดจันทบุรี และเจ้าของกิจการงานช่าง พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินมีค่าเอกสารต่าง ๆ ได้อีกจำนวนมาก

ทั้งนี้ เป้าหมายสำคัญที่เข้าตรวจค้นครั้งนี้ คือบ้านพักของ นายกฯอบจ.จันทบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง จึงแสดงหมายค้นเข้าตรวจสอบ และเชิญมาแจ้งข้อกล่าวหา ที่ สภ.เมืองจันทบุรี

ส่วนจุดที่ 2 คือ การเข้าตรวจค้นกุฏิของเจ้าอาวาสวัดสุทธิวารี ถ.พระยาตรัง ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี พบเจ้าอาวาส อยู่ภายในกุฏิดังกล่าว จึงแสดงหมายพร้อมอธิบายข้อกฎหมายให้เข้าใจ ก่อนจะนิมนต์มารับทราบข้อกล่าวหา


แชร์ข่าวนี้