สอนวิธีเปิดการใช้งาน Facebook Protect ถ้าไม่ทำ ระวังโดนบล็อกเฟซบุ๊ก

230
แชร์ข่าวนี้

สำหรับคนที่ใช้งาน Facebook อาจจะต้องมีการปรับตัวอย่างเร่งด่วนแล้ว เมื่อ Facebook ส่งการแต้งเตือนเรื่อง Facebook Protect ออกมาให้ผู้ใช้งานเปิดภายใน 15 วันหลังจากการแจ้งเตือน แล้วฟีเจอร์นี้คืออะไร และต้องเปิดตรงไหน วันนี้เรามีคำตอบครับ

รู้จัก Facebook Protect

โดยฟีเจอร์ของ Facebook Protect เป็นระบบการทำให้บัญชีของคุณปลอดภัยสูงสุด ซึ่งเปิดตคัวครั้งแรกในช่วงที่มีการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง โดย Facebook บังคับให้เปิดฟีเจอร์นี้ เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง โดยมีการทำนโยบายต่างๆ เน้นความปลอดภัย

รายละเอียดอ่านได้เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/gpa/facebook-protect

หากได้รับการแจ้งเตือนต้องทำอย่างไร

การแจ้งเตือนนั้นแสดงว่าคุณไม่ได้เปิดระบบ Facebook Protect ไม่ครบ หรืออาจจะไม่ถึงคิวในการแจ้งเตือน ซึ่งถ้าคุณไม่เปิดภายในเวลา 15 วันที่กำหนด จะทำให้คุณไม่สามารถเข้าใช้งาน Facebook ได้ โดยมีวิธีการเปิดดังนี้

สำหรับ Apps บนมือถือ

batch_screenshot_20211028-113

  • แตะไปที่มุมขวามือสำหรับ Android จะอยู่ทางด้านบน ส่วน iOS จะอยู่ด้านล่าง
  • เลือกไปที่ตั้งค่า
  • เลือกไปที่รหัสผ่านและการรักษาความปลอดภัย
  • ดูหัวข้อ Facebook Protect ปิดอยู่หรือไม่ ให้คุณกดเข้าไป (บางคนอาจจะไม่รู้ว่าเปิดอยู่แล้วมันก็จะหายไปจะเหลือแค่ ตรวจการตั้งค่าความปลอดภัยเท่านั้น)

1
2

3
4
5

  • ในข้อกำหนดที่ Facebook จะต้องตั้งค่าต่างๆ ดังนี้
    • ตั้งค่ารหัสผ่านที่เดายากมากขึ้น เช่นการใช้ตัวอักษร พิมพ์เล็ก, พิมพ์ใหญ่, ตัวเลข และเครื่องหมาย
    • การยืนยันตัวตน 2 ชั้น โดยระบบจะส่ง SMS และ อีเมล
    • เปิดแจ้งเตือนเข้าสู่ระบบ เพื่อให้ทราบว่ามีการเข้าบัญชีในอุปกรณ์อื่น
  • เมื่อเสร็จแล้วให้กดเรียบร้อย ระบบจะขึ้นเป็นสีเขียวนั่นเอง

ส่วนในคอมพิวเตอร์ สามารถกดที่เครื่องหมายลง และเลือกไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว 

ซึ่งการตั้งค่าทั้งหมดนี้ เพื่อเป็นการทำให้ Facebook เกิดความปลอดภัยสูงสุด ดังนั้นควรที่จะทำเพราะทุกวันนี้การถูกสวมรอยและถูก Hack นั้นค่อนข้างบ่อยจนน่าเป็นห่วงครับ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้