นทท.ไทย-ต่างชาติเที่ยวพัทยามากขึ้นหลังเปิดประเทศ

121
แชร์ข่าวนี้

บรรยากาศชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยออกมาเล่นน้ำทะเล นั่งพักผ่อน รับประทานอาหารกับครอบครัวริมชายหาดพัทยา หลังเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยผู้ประกอบกิจการเตียงผ้าใบ ได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว มีการปรับลดจำนวนเตียงเพื่อเว้นระยะห่าง มีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการ มีการทำความสะอาดเตียงก่อนเปิดให้บริการ และเมื่อลูกค้าใช้บริการเสร็จสิ้นก็จะนำแอลกอฮอล์มาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง ทั้งนี้มองว่าหลังจากเปิดประเทศเศรษฐกิจยังคงที่ไม่ได้มียอดขายที่เพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่นัก

ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพัทยาในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และคิดว่านักท่องเที่ยวน่าจะยังไม่เยอะ ซึ่งก็ได้มีการตอบรับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพื่อการป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยชายหาดพัทยา จะเปิดให้ท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา06.00-20.00

นอกจากนี้ พัทยาได้มีการจัดงานพัทยามิวสิกเฟสติวัล 2021 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวตลอดเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคม ซึ่งในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีประชาชนนำอุปกรณ์เช่น เก้าอี้ม้านั่ง ถุงผ้า มาจับจองคิวเพื่อต้องการเข้าในพื้นที่จัดงานเป็นอันดับแรก ๆ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้