Winamp กำลังกลับมาครั้งใหญ่ เปิดให้ลงทะเบียนทดสอบเวอร์ชันเบต้าใหม่

135
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021 ที่เพจ Facebook “Winamp” โปรแกรมเล่นไฟล์เพลงระดับตำนาน และบุกเบิกสตรีมมิ่งวิทยุสดออนไลน์ ได้มีการอัปโหลดโลโก้ใหม่ แสดงถึงการขยับหลังจากหายไปนานตั้งแต่ปี 2017

และก็จริงอย่างที่ว่า ไม่ใช่แค่เปลี่ยนโลโก้เท่านั้น มีข่าวออกมาด้วยว่า จริง ๆ แล้วมีเวอร์ชั่น 5.8 รั่วไหลมาก่อนเมื่อปี 2018 จนทาง Winamp ตัดสินใจปล่อยให้โหลดเอง และก็มีข่าวว่าจะปรับปรุงครั้งใหญ่ในปี 2019 แต่ก็เงียบไป

จนวันดังกล่าวที่เปลี่ยนโลโก้อีกครั้ง หากเข้าไปดูที่หน้าเว็บ มีการปรับหน้าตาเว็บใหม่และมีข้อความคำชวน

“นักแสดงเดี่ยว วงดนตรี หรือค่ายเพลง? ลงทะเบียนตอนนี้เพื่อรับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ Winamp ใหม่ และวิธีเผยแพร่เพลงของคุณไปยังผู้ชมกลุ่มใหม่” และปุ่มให้ลงทะเบียน

อีกทั้งยังพูดถึง

“ร่วมเป็นพันธมิตรกับเราในขณะที่เราเปิดตัว Media Player ที่โดดเด่นที่สุดในโลกไม่ว่าโอกาสทางธุรกิจที่คุณมีอยู่ในใจ เรายินดีที่จะคุย” และปุ่มให้ลงทะเบียนเช่นกัน

ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า “จะทำเป็นตัวเล่นเพลงแบบสตรีมมิ่ง (ที่ไม่ใช่สด) ตามยุคสมัยนิยม?” หรืออาจจะเน้น “ตลาด Audiophile” สำหรับกลุ่มคนเล่นเครื่องเสียงและ Gadget ทางด้านนี้โดยตรง

สำหรับผู้ใช้ทั่วไป

จะพบว่าเปิดให้ลงทะเบัียนเวอร์ชั่นทดสอบ โดยกด “Become a beta tester” หรือคลิกที่นี่ ซึ่งถ้าใครสนใจก็เพียงแต่กดเข้าไปลงชื่อและอีเมล และรออัปเดตความคืบหน้าทางอีเมล แต่ถ้าอยากดาวน์โหลดเวอร์ชั่น 5.8 ก็สามารถเลื่อนหน้าเว็บลงไปเพื่อดาวน์โหลดหรือ คลิกที่นี่ ก็ได้

โดยยังไม่มีบอกว่าจะเป็นชื่อเวอร์ชั่นอะไร จะเพิ่มฟีเจอร์อะไรและแก้ไขบั๊กอะไรบ้าง โดย Jeremy Scheppers หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Winamp บอกกับ BleepingComputer ว่าพวกเขารู้สึกตื่นเต้นสำหรับการเปิดตัวอีกครั้งแต่ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลย

BleepingComputer ได้ติดต่อ Winamp เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หากทราบชื่อหมายเลขเวอร์ชันอย่างเป็นทางการล่าสุดจะนำมาแจ้งให้ทราบ

นอกจากนี้ยังมีประกาศรับสมัครนักพัฒนาโปรแกรมและตำแหน่งอื่น ๆ ด้วย

โดยเลื่อนไปดูได้ที่ แล้วคลิกที่ Apply หรือคลิกที่นี่เลยก็ได้นะครับ

เรียกได้ว่ารอบนี้เหมือนทาง Winamp จะจริงจังมากในการกลับมานั่นเองนะครับ ต้องติดตามต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้