คนเดินทางหัวลำโพงเข้มคัดกรองตรวจATK

213
แชร์ข่าวนี้

บรรยากาศการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเวลานี้ ประชาชนได้ทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วโดยสารต่างๆต่อเนื่อง โดยก่อนที่ประชาชนจะเข้ามาภายในสถานีนั้นจะต้องมีการผ่านการวัดอุณหภูมิ และก่อนการซื้อตั๋วโดยสารจะต้องมีการสแกนไทยชนะ เพื่อแสดงตัวตนรวมถึงจังหวัดรายทางก่อนที่จะมีการซื้อตั๋วโดยสาร

โดยจำนวนตั๋วโดยสารของสถานีรถไฟหัวลำโพงนั้นจากการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ พบว่า จากจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงเทศกาล ซึ่งไม่มีการจำหน่ายตั๋วยืนตั๋วโดยสารเต็มทุกขบวน เพื่อสามารถเว้นระยะห่างและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ ได้ผู้โดยสารและระหว่างการเดินทางจะต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

โดยที่สถานีรถไฟหัวลำโพงนั้น มีบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ให้กับประชาชนก่อนการเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. โดยไม่จำกัดจำนวน โดยประชาชนที่ต้องการตรวจ ATK ก่อนการเดินทางออกต่างจังหวัดนั้นสามารถที่จะมาสแกนคิวอาร์โค้ดลงทะเบียนจากนั้น ตรวจด้วยชุดตรวจ ATK กับทางรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน รอผลตรวจประมาณ 20 นาที หากผลตรวจเป็นลบสามารถใช้ผลตรวจในการเดินทางได้ทันทีแต่หากมีผลตรวจเป็นบวกจะมีการติดตามเพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้