ส.ส.ขอนแก่น อัดนายกฯเห็นอาวุธสำคัญกว่าซื้อ ATK

118
แชร์ข่าวนี้

นายวันนิวัติ สมบูรณ์ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร เผยว่า จากการระบาดโควิด-19 รอบที่ 5 เป็นการระบาดที่รุนแรงคาดว่าจะมีประชาชนติดเชื้อรอบใหม่มากกว่า 10,000 คนในเดือนม.ค.ส่วนนโยบายรัฐไม่ชัดเจนทำให้ประชาชนเกิดความสับสน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เคยรับรู้ปัญหา แต่ออกนโยบายที่สร้างผลกระทบกับประชาชนอย่างรุนแรง โดยเฉพาะเด็กนักเรียน ที่ได้รับผลกระทบหนักมาก หลังจากโควิดระบาด รัฐบาลสั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์อีกครั้ง โดยไม่มีการเตรียมความพร้อม ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าโควิดยังคงระบาดหนัก รัฐบาลเลือกผลักภาระให้กับเด็กนักเรียนผู้ปกครองรับภาระที่เกิดขึ้นเอง เด็กหลายคนเรียนออนไลน์เครียดหนักมากเพราะไร้อุปกรณ์และไม่มีสัญญาณเน็ตรองรับ

นายวันนิวัต กล่าวด้วยว่า หลายโรงเรียนได้รับงบสนับสนุนที่ 100,000 บาทต่อปี เพื่อจัดจ้างบุคลากรทางการศึกษา แต่ไม่เพียงพอต่อการจัดซื้อเครื่องตรวจคัดกรองโควิด -19 หรือ ATKให้กับนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา ส่งผลให้เด็กนักเรียนต้องรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น รัฐบาลมีงบประมาณมหาศาลแต่กลับเมินเฉยที่จะปกป้องชีวิตเยาวชนของชาติ

ทั้งนี้นายวันนิวัต ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์สามารถจัดสรรงบประมาณเพื่อสนับสนุนให้กับเด็กนักเรียนและประชาชนทั่วประเทศได้ แต่พล.อ.ประยุทธ์ กลับกอดงบประมาณไว้ ไม่คิดจะนำงบประมาณออกมาจัดซื้อเครื่องตรวจ ATK ไว้ให้ประชาชน น่าประหลาดใจที่พล.อ.ประยุทธ์ อนุมัติงบประมาณกลาง จัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ได้ แต่กลับไม่จัดซื้อเครื่องปกป้องชีวิตอนาคตของชาติ จนเด็กนักเรียนทั่วประเทศให้คำขวัญพล.อ.ประยุทธ์ ว่า “อุปกรณ์ปกป้องอนาคตชาติไม่พร้อมแต่อุปกรณ์การรบไม่เคยขาด”หรือพล.อ.ประยุทธ์ มองว่าอาวุธฆ่าคนสำคัญกว่าอุปกรณ์ปกป้องชีวิตประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่อายประชาชนก็ควรอายตัวเองบ้าง อย่าบ้าอำนาจจนชาติพัง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้