“อรรถวิชช์”หาเสียงตลาดริมบึงเมืองทอง

151
แชร์ข่าวนี้

บรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงของนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดีเลขาธิการพรรคกล้าและผู้สมัคร ส.ส. หลักสี่-จตุจักรกรุงเทพฯ ที่ตลาดริมบึงเมืองทองโดยมีพ่อค้า แม่ค้า ชาวบ้านในพื้นที่ให้ความสนใจร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนนโยบายด้านเศรษฐกิจตลอดเส้นทาง

โดยนายอรรถวิชช์กล่าวว่าการลงพื้นที่ตลาดแต่ละครั้ง จะคุยกับชาวบ้านเรื่องเศรษฐกิจและ เล่าเรื่องคนละครึ่ง เนื่องจากพรรคกล้าเป็นพรรคด้านเศรษฐกิจ เห็นด้วยกับโครงการคนละครึ่งและเชื่อในเศรษฐกิจดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องภาษีที่จะจ่ายปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมา คนที่เข้าโครงการจะเจอปัญหาจากระบบเหมาจ่ายภาษี เพราะไม่ได้แสดงบิล กรมสรรพากรจึงคำนวณเป็นค่าใช้จ่าย 60% ตนจึงพยายามบอกให้เก็บบิลไว้ เพราะสามารถใช้จ่ายตามจริงได้ จะช่วยลดภาระการจ่ายภาษีได้หลักหมื่นบาท เนื่องจากเวลาซื้อของมาขายในโครงการคนละครึ่งจะเห็นแต่ราคาขาย ไม่เห็นราคาซื้อ หากเก็บบิลไว้ก็จะคำนวณต้นทุนได้ ทุกครั้งที่ตนลงพื้นที่ก็จะสอนให้ทำภาษีด้วย

ส่วนการปราศรัยของพรรคกล้า นอกจากเวทีย่อยในวันที่ 28 มกราคม 2565 แล้วพรรคมีเวทีย่อยปราศรัยทุกวันระหว่างลงพื้นที่หาเสียงโดยเน้นพูดเรื่องเศรษฐกิจ ให้ความรู้เศรษฐกิจฐานราก ส่วนช่วงเย็นก็สำรวจทางน้ำ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องน้ำท่วมและการจัดการน้ำในเขตหลักสี่-จตุจักร

ทั้งนี้การลงพื้นที่ตลอด 2สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าประชาชนให้การตอบรับดีขึ้น ในเขตจตุจักรมีความคุ้นชินกันดีอยู่แล้ว ส่วนเขตหลักสี่คนเริ่มเปิดใจให้มากขึ้น และเริ่มเข้าใจว่าพรรคกล้าไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์สาขาสอง ส่วนการหาเสียงในกลุ่มหมู่บ้าน-คอนโด ก็ตอบรับดีมาก หลายคนดีใจที่ตนกลับมาลงสมัคร แม้มีเวลาหาเสียงน้อยแต่จะพยายามไปให้ครบทุกที่ทั้งนี้ระหว่างลงพื้นที่หาเสียง ได้พบกับขบวนหาเสียงของนายรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม ผู้สมัครจากพรรคไทยศิวิไลย์ ซึ่งทั้งสองพรรคได้ทักทายกันก่อนแยกย้ายกันหาเสียงในตลาด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้